Công Nghệ

Bắn nhầm đồng đội khi đang bảo vệ mỏ bitcoin khỏi toán cướp


Vào ngày 20 tháng 10, một người đàn ông đã nổ súng vào một nhóm người đang cố gắng ăn cắp thiết bị khai thác tiền điện tử của anh ta ở vùng Abkhazia giáp với Nga. Nhưng theo một báo cáo sau đó của cảnh sát, người đàn ông đã giết nhầm một trong những người bạn của mình trong khi chống lại những kẻ tấn công và hiện đang bị giam giữ.

Abkhazia là một lãnh thổ tranh chấp nằm dọc theo Biển Đen, nơi các quan chức chính phủ đã chiến đấu với các thợ đào tiền điện tử trong nhiều năm. Vì điện ở đây rẻ hơn 10 lần so với nước láng giềng Georgia. Do đó, các thợ đào tiền điện tử đã sớm tràn vào khu vực này và gây căng thẳng cho hệ thống lưới điện, dẫn đến tình trạng mất điện liên tục. Vấn đề tồi tệ đến mức Abkhazia ước tính cứ 400 cư dân thì có một cơ sở khai thác tiền điện tử. Abkhazia đã hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó đặt nó ra ngoài vòng pháp luật vào năm nay, khi bắt đầu thu giữ và phá hủy máy móc khai thác. .

Bắn nhầm đồng đội khi đang bảo vệ mỏ bitcoin khỏi bọn cướp - Ảnh 1.

Khi giá bitcoin tăng cao, những máy đào tiền điện tử này là những cỗ máy in tiền.

Các nhà chức trách ở Abkhazia đã bắt đầu một cuộc điều tra về vụ nổ mỏ tiền điện tử, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy đó là một vụ tai nạn. Theo một tuyên bố từ Văn phòng Tổng công tố Abkhazia, một nhóm người đàn ông điều hành hoạt động khai thác tiền điện tử ở làng Aatsy đã cố gắng ngăn chặn hành vi trộm máy của ít nhất 5 người đàn ông khác. Họ đã chiến đấu chống lại bọn cướp bằng súng trường Kalashnikov và súng lục Makarov. Giữa tiếng súng, cảnh sát cho biết một trong những người đàn ông đã bắn bạn mình.

“Khi ngăn chặn hành vi trộm cắp thiết bị khai thác tiền điện tử của ít nhất năm người, họ đã nổ súng từ những khẩu súng được mua trái phép. Pachalia Renat Temurovich đã nổ súng ở cự ly gần vào Astamur Ardzinba, khiến mọi người hoảng sợ. Đây là cái chết”, thông báo cho biết.

Nhưng theo tờ Tiếng vọng của Caucasus, có nhiều báo cáo mâu thuẫn về những gì thực sự xảy ra trong vụ nổ súng. Tuyên bố chính thức được đưa ra một cách kỳ lạ và bạn bè và gia đình của người quá cố đang giữ im lặng để không làm gián đoạn cuộc điều tra. Có tin đồn rằng nạn nhân, Astamur Ardzinba, làm việc trong bộ phận điều tra tội phạm. Mặc dù vậy, cơ quan điều tra lưu ý rằng không thể chối cãi rằng trung tâm của vấn đề là do một nhóm khai thác Bitcoin.

Bảo Nam

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button