Kinh Doanh

Ban quản trị chung cư The Useful Apartment: ‘Chỉ mới lấy ý kiến tăng phí dịch vụ’ | Tài chính – Kinh doanh


Ngày 28/4, ông Trương Minh Hậu, Trưởng ban quản trị chung cư The Useful Apartment đã có văn bản số 4-2021 / BQL-USEFUL gửi cư dân chung cư The Useful Apartment và UBND phường 9, quận Tân Bình.

Trả lời về tình hình hoạt động của chung cư, ông Hậu cho biết do toàn bộ thang máy trong chung cư đã hoạt động hơn 8 năm nên việc thang hỏng hóc là điều “không thể tránh khỏi”. Khi xảy ra sự cố, Ban quản trị và Ban quản lý “chủ động phối hợp với nhà thầu để khắc phục hư hỏng tốt nhất có thể”.

Thứ hai, mùi hôi tại khu nhà rác nằm ở tầng hầm B1, gần lối ra của cư dân và đến 7h đơn vị thu gom rác bắt đầu thu gom trở lại nên khi cư dân đi làm từ sáng sớm sẽ rất hôi. mùi. chịu. “Ban quản trị ghi nhận ý kiến ​​của cư dân và làm việc với đơn vị vệ sinh để điều chỉnh thời gian thu gom rác và vệ sinh khu vực tập kết để chấn chỉnh tình trạng trên”, văn bản nêu rõ. .

Thứ ba, liên quan đến việc tăng phí quản lý vận hành, ông Hậu cho rằng mức tăng là 6.000 đồng / m22 đến 8.000 VND / m2 với mục đích lấy ý kiến ​​từ toàn thể cư dân, Ban quản trị sẽ căn cứ vào ý kiến ​​của số đông để quyết định tăng hay không. Và điều này sẽ được tiết lộ tại hội nghị nhà chung cư sắp tới.

Thứ tư, về phản ánh không có chỗ để xe sau 21 giờ, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM chấp thuận chủ trương cho dự án “Chung cư – nhà ở xã hội 11/11 Lạc Long Quân”, diện tích chỗ đậu xe ô tô. do chủ đầu tư sở hữu là 2.607,7 m2 (tầng hầm 1), đại diện Ban quản trị xác nhận, hiện khu vực này được Ban quản trị chung cư ưu tiên bố trí chỗ để xe ô tô cho cư dân. “Tuy nhiên do nền phát triển kinh tế Cùng với mức sống của người dân, việc sở hữu ô tô cá nhân tăng lên rất nhiều, trong đó có cư dân chung cư Hữu ích ”, công văn cho biết. Vì vậy, BQT và BQT chung cư đã chủ động tận dụng khoảng không gian trống trong sân để hỗ trợ gửi xe cho cư dân khi tầng hầm B1 không còn chỗ.

Ngoài ra, văn bản của BQT cũng khẳng định: Sau khi BQT tổng hợp phiếu lấy ý kiến ​​đối với các dự thảo nội quy, nội quy nhà chung cư, biểu quyết ứng cử công khai trên bản tin chung cư (bao gồm cả công khai thu phí bảo trì) sẽ ấn định ngày chung cư. hội nghị.

Theo điều tra của bạn Thiếu niên, trên báo chí đưa tin về việc chung cư trên hành lang block A và block B của tòa nhà đến nay mới đăng tải kinh phí bảo trì của tòa nhà từ năm… 2017. Từ năm 2018 đến nay, hoàn toàn Không phải trả tiền bảo trì công khai nữa.

Trước đó, nhiều cư dân chung cư Căn hộ hữu ích phản ánh đến Thiếu niên Than dịch vụ ở đây đã xuống cấp trầm trọng nhưng Ban giám đốc “khẩn khoản” muốn tăng phí, từ 6.000 đồng / m2.2 đến 8.000 VND / m2. Đặc biệt, các phản ánh của cư dân đều nhấn mạnh, mùi hôi ở khu nhà rác đã diễn ra nhiều năm và … bốc mùi khó chịu cả ngày chứ không phải chỉ trong buổi sáng như lời Ban quản trị. Thứ hai, hơn 4 năm hoạt động nhưng BQT chưa một lần tổ chức họp với cư dân và 2% phí bảo trì hiện đang được chi ra sao… Thứ ba, có hay không việc BQT “bật mí. việc “bật đèn xanh” cho bảo vệ trông giữ ô tô của người dân bên ngoài chung cư, làm sân chơi trẻ em – không gian chung hiếm hoi bị cư dân chiếm dụng … Tuy nhiên, những phản ánh này không được đề cập trong văn bản trả lời của cư dân và UBND phường 9. , Q.Tân Bình, ngày 28/04.

Cho rằng phản ánh của ban quản trị chung cư là “né tránh”, hoàn toàn không đề cập đến không gian chung bị chiếm dụng và thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm của mình khi vẫn “thờ ơ” trước phản ánh của cư dân lâu năm, ngày 29/4, cư dân chung cư The Useful. , tiếp tục cung cấp hàng loạt số xe, số điện thoại của những chủ nhân bên ngoài đậu xe ở sân trước và sau chung cư, thắc mắc. : “Ai có thẩm quyền quản lý nhân viên bảo vệ bên ngoài?”.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button