Đời Sống

Bán theo bịch, không có bàn để khách ngồi ăn

Trên đường Ngô Tất Tố (P.21, Q.Bình Thạnh) có một quán ốc lạ. Không bàn ghế, không chỗ cho khách ngồi ăn, ốc ở đây bán theo bao nhưng vẫn đắt hàng từng ngày. Chủ quán ốc này là chị Lê Thị Bích Trâm (37 tuổi).

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo túi, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 1

Ốc được chị Trâm bán theo bao

“Không một ngày nào mà không có khách hàng!”

Tôi ghé quán ốc cô Trâm vào một buổi chiều, Thời tiết sài gòn khá nắng. Đập vào mắt là những bịch ốc được bày la liệt trên bàn. Ốc được chế biến, cân và sẵn sàng, khách chỉ cần chọn loại mình thích và thanh toán, không mất thời gian chờ đợi lâu.

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo túi, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 2

Cô Trâm bán ốc được hơn một năm nay.

Chị Trâm cho biết, các loại ốc thay đổi từng ngày. Hôm mình đến, quán chị Trâm có đủ loại ốc như ốc cana, ốc xào dừa, ốc hương, ốc móng tay, ốc đá … Mỗi bịch giá 55.000 – 145.000 đồng, bán theo kg, chuẩn bị sẵn cho khách. . .

“Phụ huynh đến mua nhiều lắm. Mình biết khách đến mua vội, không đợi lâu nên cho vào túi may sẵn, khách tự chọn. Khách biết khung giờ tôi bán thì cứ đến mua, có rất nhiều khách quen ”, chị nói.

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo túi, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 3
Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo bao, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 4

Các loại ốc có giá từ 55.000 – 145.000 đồng

Khách dừng xe trước quán hỏi mua, chị Trâm nhanh tay cho vào túi từng con ốc, thêm rau, nước chấm rồi giao cho khách. Cô bán từ 2h chiều đến 7h tối. Thắc mắc vì nhiều người thường đi ăn ốc về khuya nhưng chị Trâm ra khỏi quán khá sớm, chị trả lời: “Khách chủ yếu mua mang về nhà ăn. Mình bán ốc một phần vì không còn chỗ, một phần vì khách. cũng muốn mua nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi mà không phải ngày một ngày hai ”.

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán bao không bàn cho khách ăn - ảnh 5

Ốc được cân và sơ chế

Ốc tươi, nước chấm đặc biệt

Được giới thiệu, tôi cũng mua một bịch ốc về ăn thử. Thịt ốc giòn, dai, nước sốt đậm đà khiến món ốc càng thêm hấp dẫn. Theo chị Trâm, dù bán hàng ngoài nắng khá vất vả, “nhan sắc tàn phai” nhưng hơn một năm kể từ khi bán ốc, chị chưa bao giờ nghỉ bán.

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo bao, không có bàn cho khách ăn - ảnh 6

Cô Trâm bán từ 2h – 19h

\N

“Bán từ 2 giờ chiều nhưng tôi đóng hàng từ sáng sớm, phải 10 giờ sáng mới có hàng ra xử lý. Trước đây mình bán quần áo, một lần đi ăn ốc thấy chị bán ốc nhảy được nên mình cũng ăn thử. Ngày đầu mình bán được 3 chục cân ốc, bán hết nhanh nên mình muốn sang ngay, mở bán cho đến giờ. Bán ốc không có lúc nghỉ, trời nắng chang chang mà không có khách, càng bán càng mê, muốn nghỉ cũng không được ”, chị bộc bạch.

Quán ốc độc lạ ở Sài Gòn: Bán theo túi, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 7

Quán ốc đơn sơ chỉ có vài chiếc bàn bày những gói ốc.

Mỗi ngày, chị Trâm xuất bán khoảng 60-70kg ốc các loại. Cô tiết lộ, cách nấu bún ốc không có gì đặc biệt nhưng ngon hơn cả nhờ nước chấm đặc biệt, lạ miệng. Nước chấm tại quán của cô được pha từ muối tiêu xanh, thêm sả, chanh dây, tỏi, chanh … tùy theo khẩu vị và sở thích của thực khách.

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo bao, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 8

Nước mắm sả ớt xanh tại quán ốc cô Trâm

“Cực là vậy nhưng ngày nào được gặp gỡ, trò chuyện với khách hàng, có việc làm cũng vui lắm. Khi tôi xào ốc, làm nước chấm, được tiếp đãi và hỗ trợ, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Trước khi hết hàng mà có khách mình còn định xào thêm nhưng lúc đó không ngon nên rút kinh nghiệm mình không làm nữa mà dặn khách thông cảm vì bị hết hàng. Trước giờ bán quần áo ế ẩm hơn vì ngại livestream bán hàng trực tuyến như mọi người, “cô ấy nói với một nụ cười.

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo bao, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 9

Cô Châu là khách quen của quán ốc

Ghé quán ốc mua ốc hương, ốc móng tay, ốc đá,… để cùng nhau ăn buổi tối, chị Ngọc Châu (42 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) cho biết chị là khách “ruột” của ốc. cửa tiệm. Cô Trâm.

“Bạn có biết cách mua ở đây không? Vì ra quán đắt hơn nên ở đây chế biến cũng ngon, hàng tươi sống. Chiều có tiệc ở nhà nên mình mua ít ốc cho cả nhà ăn nhé, mình mua sau nhé. bánh mì chấm nước mắm chấm ốc ”, cô chia sẻ.

Quán ốc lạ ở Sài Gòn: Bán theo bao, không có bàn cho khách ngồi ăn - ảnh 10

Khách đến mua không phải đợi lâu

Chị Lê Thanh Thanh (23 tuổi, khách quen của chị Trâm) chia sẻ: “Buổi trưa tranh thủ đến sớm để mua ốc vì cuối ngày có nhiều khách hơn. Mình thích ăn ốc lắm. ở đây vì tươi ngon và giá cả cũng không mắc lắm, hôm nào đi ăn với bạn bè thì rủ nhau ra quán ăn nói chuyện phiếm, còn bữa nào muốn ăn một mình thì ra đây mua cho tiện. . ”Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-oc-khac-la-o-sai-gon-ban-theo-bich-khong-co-ban-de-khach-ngoi-an-post1451781.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button