Video

Bản tin Covid-19 ngày 10.6: Một số chuỗi lây nhiễm đang diễn biến phức tạp | Thời sự

Bản tin Covid-19 Ngày 10/6/2021 của Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:
Bản tin thời sự tối 10.6 của Bộ Y Tế Cả nước có thêm 61 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 6 địa phương. Trong đó, cách ly 2 trường hợp nhập ngoại tại Tây Ninh; 59 trường hợp trong nước tại Bắc Giang (23 trường hợp), Thành phố Hồ Chí Minh (20 trường hợp), Bắc Ninh (12 trường hợp), Tiền Giang (2 trường hợp), Hà Tĩnh (2 trường hợp). Do đó, vào ngày 10 tháng 6, Việt Nam ghi nhận 219 trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Tối 10/6: Thêm 61 ca Covid-19 tại 6 địa phương, TP.HCM với 20 bệnh nhân

HCM hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của công nhân Công ty PouYuen

Tại cuộc họp với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam Trưa ngày 10/6/2021, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức thông tin, toàn bộ 378 mẫu xét nghiệm lấy tại công ty này vào đêm 9/6 đều âm tính với Covid-19.
Phó chủ tịch Dương Anh Đức cho rằng đây là tin vui nhưng không an toàn, bởi vẫn còn một số trường hợp F1 đã về tỉnh và vẫn đang chờ kết quả từ ngành y tế địa phương. Vì vậy, ông Dương Anh Đức lưu ý Sở Y tế TP.HCM cần chủ động trao đổi với các địa phương lân cận, sớm công bố kết quả và triển khai các biện pháp tiếp theo. Theo tìm hiểu, các công nhân F1 đang cư trú tại các tỉnh như Long an, Tiền Giang, Bến Tre…

HCM hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của công nhân công ty PouYuen

Đầu giờ chiều 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết liên quan đến Vụ 9499, một nữ công nhân bị nhiễm Covid-19 đang làm việc tại bệnh viện. Công ty PouYuen Việt Nam, cơ quan chức năng đã lấy 484 mẫu để xét nghiệm, trong đó có 140 đồng nghiệp làm cùng dây chuyền sản xuất tại xưởng và 344 trường hợp làm cùng xưởng được phân công lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Bên cạnh các mẫu xét nghiệm âm tính, HCDC đang chờ kết quả của các mẫu còn lại. HCDC cũng lấy mẫu mở rộng sang các nhà máy khác và các trường hợp có nguy cơ, dự kiến ​​khoảng 3.000 mẫu.
Theo HCDC, BN9499 là nguồn xâm nhập vào Công ty PouYuen Việt Nam, hiện chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty. Hồ Chí Minh khẩn trương khoanh vùng nguồn lây để phòng chống dịch, đảm bảo Sức khỏe cho người lao động, công ty sản xuất ổn định.

Tình hình hiện tại của Covid-19 tại Khu chế xuất Tân Thuận như thế nào?

Thở phào nhẹ nhõm với kết quả kiểm tra trường hợp F1 tại Khu công nghiệp Amata

Sáng 10/6/2021, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết kết quả xét nghiệm ca F1 tại TP.HCM, đang công tác tại bệnh viện. Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thử nghiệm âm tính với Covid-19. Cụ thể, mẫu xét nghiệm thứ nhất do TP.HCM lấy ngày 5/6 và mẫu thứ hai do Đồng Nai lấy ngày 9/6, đều cho kết quả như nhau. âm tính với Covid-19.
Theo đó, người này là nữ, 32 tuổi, sống cùng chồng tại Thủ Đức Tp.. Trước đó, ngày 30/5, người chồng được khuyên ở nhà cách ly để phòng dịch. Đến ngày 3.6, người chồng ở F2. thể loại Cách ly y tế ở nhà. Vào ngày 4 tháng 6, người chồng đã trở thành F1 nên được cách ly. Trưa ngày 7/6, anh có kết quả dương tính với Covid-19. Ngày 4/6, sau khi đi làm ở Đồng Nai về, người này làm việc ở nhà thì được tin chồng dương tính với Covid-19.

Thở phào nhẹ nhõm với kết quả kiểm tra Covid-19 của trường hợp F1 tại Khu công nghiệp Amata

Theo điều tra dịch tễ, người này là trưởng bộ phận kiểm tra quy trình làm việc có tiếp xúc với tất cả các dây chuyền tại công ty, bước đầu xác định 850 công nhân là F2. Ngày 7/6, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa đã phun thuốc khử trùng toàn công ty với diện tích 11.000 m2.

Do nhận định người này thuộc trường hợp F1 có nguy cơ cao nên TP.Biên Hòa đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống F1 lên F0, một số việc cần thiết để nâng mức đề phòng lên mức F0. Ngày 7/6, ngay lập tức bị cách ly tại công ty 27 trường hợp F2 có quan hệ thân thiết với người này. Tuy nhiên, Sở Y tế Đồng Nai thông báo kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính, đủ thời gian xuất xưởng F2 tại Công ty Tombow (Khu công nghiệp Amata). Nhờ đó, công ty có thể hoạt động bình thường trở lại.

HCM yêu cầu công ty PouYuen chấn chỉnh việc đưa đón công nhân, phòng Covid-19

Xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang, chợ tự phát xung quanh công ty PouYuen

Ngày 9/6/2021, một lãnh đạo UBND phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, cũng như xử lý dứt điểm các chợ tự phát khu vực xung quanh công ty PuoYuen để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ một nữ công nhân nghi nhiễm vi khuẩn Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, sáng 9/6, cơ quan y tế huyện đã tiến hành khử trùng nơi làm việc của nữ công nhân này. Đồng thời, công ty đã thông báo cho 132 công nhân làm việc cùng dây chuyền với trường hợp nghi vấn nghỉ việc và cách ly tại nhà vào sáng 9/6.

Hiện lực lượng chức năng đang rà soát, trích xuất camera, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với nữ công nhân nghi nhiễm Covid-19; Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp theo hướng dẫn của cơ quan y tế để công nhân không hoang mang.
Ghi nhận vào chiều 9.6, các công nhân đang làm việc tại Công ty PouYuen đổ ra đường sau giờ tan sở như mọi ngày. Trước cổng vào công ty này, lực lượng chức năng phường Tân Tạo và Đội Trật tự đô thị túc trực tại đây, phát loa nhắc nhở người dân không lấn chiếm kinh doanh, tụ tập đông người.
Tuy nhiên, tại khu vực hầm chui Tân Tạo, đường Song Hành Quốc lộ 1 đoạn qua phường Tân Tạo A hay đường 54, đường 40A đoạn thuộc Tân Tạo. Phường tân tạo Người dân và công nhân chen chúc nhau tại chợ tự phát. Thậm chí có nhiều trường hợp không đeo mặt nạ, vô tư đi lại nơi đông người, không đảm bảo khoảng cách trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Trao đổi với Tạp chí Thanh Niên, Ông Ngô Phan Duy Hiệp, Chủ tịch UBND phường Tân Tạo, cho biết sẽ xử lý triệt để các chợ tự phát xung quanh công ty PouYuen để tránh tình trạng đông người qua lại.

Mong rằng phường sẽ phối hợp với Đội Trật tự đô thị quận cũng như các phường lân cận kiên quyết xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, chợ tự phát, xử lý dứt điểm, nhất là trong tình trạng như hiện nay. , để đảm bảo trong việc phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo phường Tân Tạo cho biết, việc người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, đông người, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm, không còn nhắc nhở, phát hiện là kiên quyết xử lý.

Xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang, chợ tự phát xung quanh công ty PouYuen

Bị suy thận giai đoạn cuối phải lọc máu thường xuyên nhưng phải cách ly để theo dõi Covid-19, nguy cơ tử vong do không tìm được nơi điều trị. Nhiều bệnh nhân may mắn được giữ lại mạng sống nhờ khu chạy thận nhân tạo đặc biệt. sự khác biệt của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Thủ Đức, TP.HCM).
BSCK2 Từ Kim Thanh, Trưởng khoa Thận nhân tạo cho biết, khu chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Lê Văn Thịnh mới đi vào hoạt động nhưng rất đông bệnh nhân vì những ngày qua bệnh nhân giai đoạn cuối. suy thận ở Các điểm chốt chặn và cách ly tại TP. hầu như không có điều kiện chạy thận nên tình trạng sức khỏe rất xấu. Hầu hết bệnh nhân đến lọc máu đều có chỉ số urê khá cao, có những bệnh nhân bị phù người, phù phổi cấp với nguy cơ tử vong rất cao.

Khu vực lọc máu đặc biệt dành cho những người bị cách ly do Covid-19

Vẫn “bay” dù bị đại dịch

Khoảng 1h40 ngày 7/6/2021, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức kiểm tra quán karaoke Trịnh Cường, thuộc khu 13, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang 3 phòng hát của quán có gần 40 nam nữ thanh niên đang “bay”.

Thông qua công việc, Công an tỉnh phú thọ xác định người đứng ra tổ chức nhóm “bay” này là Nguyễn Văn Thuận (28 tuổi, ở xã Dân Quyền; nhân viên quán karaoke Trịnh Cương). Qua test nhanh nước tiểu, lực lượng chức năng phát hiện 15 người dương tính với chất ma túy.
Theo đại diện Công an tỉnh Phú Thọ, Quán karaoke Trịnh Cường hoạt động từ năm 2019, do Nguyễn Trọng Trinh (52 tuổi, ở khu 13, xã Dân Quyền) và vợ là Phạm Thị Cường (49 tuổi) làm chủ, thuê Thuận và Nguyễn Tiến Thành (33 tuổi, ở xã Dân Quyền) làm chủ. là một công việc.
Từ tháng 4, tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo đóng cửa các cơ sở kinh doanh karaoke để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vợ chồng Trinh vẫn lén lút mở cửa đón khách.

Gần 40 nam nữ thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke Trịnh Cương giữa đợt dịch Covid-19

Chủ nhà trọ Sài Gòn một nửa giá phòng cho những người ở trong con hẻm biệt lập

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh tờ giấy thông báo “Giảm 50% tiền thuê phòng trọ” đã làm xôn xao cư dân mạng.

Trong thông báo, người gửi là “chú Út”, địa chỉ 352/17/7 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM với nội dung: “Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài. chia sẻ khó khăn về kinh tế với những người đang thuê phòng trọ, nhà chú Út sẽ Giảm 50% tiền thuê phòng vào tháng 6 năm 2021 ”.
Chủ nhà trọ cũng không quên dặn dò mọi người giữ vệ sinh phòng ở và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Bộ Y Tế Để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ những người xung quanh. Thông báo với lời nhắn dễ thương đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, Bình Thuận và thư giãn về những việc làm tốt của gia đình cô Út.
Được biết, “chú Út” trong thư tên thật là Nguyễn Văn Tới, 57 tuổi, hiện đang cùng mọi người ở dãy trọ và nhiều hộ dân khác tại hẻm 352/17/7, phường 28, Bình Thạnh. huyện. HCM thực hiện cách ly vì hẻm này có vụ án liên quan đến vụ án. Sự lây nhiễm covid-19.

Chủ nhà trọ Sài Gòn giảm nửa giá phòng, phát đồ ăn cho người dân trong hẻm biệt lập Covid-19

Rất nhiều Tin tức, phóng sự đáng chú ý khác trong Bản tin Covid-19 20 giờ hôm nay 10/6 trên các bục của Báo Thanh Niên.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/thoi-su/ban-tin-covid-19-ngay-106-mot-so-chuoi-lay-nhiem-dang-dien-bien-phuc-tap-162315v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button