Video

Bản tin Covid-19 ngày 12.6: Hỏa tốc bảo vệ các bệnh viện trong đại dịch | Thời sự

Bản tin Covid-19 Ngày 12/6/2021 của Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:
Bản tin thời sự tối 12.6 của Bộ Y Tế cho biết cả nước có thêm 104 ca nhiễm Covid-19; trong đó có 1 trường hợp bị cách ly ngay sau khi nhập cảnh; Trong nước ghi nhận 103 trường hợp mắc tại 5 tỉnh, thành phố, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh (44 trường hợp), Bắc Giang (41 trường hợp), Bắc Ninh (16 trường hợp), Hà Tĩnh (2 trường hợp). Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 10,241 trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Tối 12/6: TP.HCM có thêm 44 bệnh nhân, vượt 1.000 ca mắc Covid-19

Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2021, Tiểu ban Điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống SXHD-19 đã thông báo về việc số chết 58. Đây là bệnh nhân 4118, nữ, 64 tuổi, có địa chỉ tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Bệnh nhân có tiền sử ung thư phổi phát hiện tháng 10/2020, được phẫu thuật cắt bỏ phổi trái và hóa trị 5 lần. Chẩn đoán tử vong của bệnh nhân là sốc nhiễm trùng, viêm phổi do ARDS do SARS-CoV-2 ở bệnh nhân ung thư phổi đang hóa trị.

Bệnh nhân thứ 58 của Covid-19 chết – Bệnh nhân 4118

Chiều 12/6/2021, ngay sau khi có thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh viện này đã tạm thời phong tỏa để tiến hành xử lý. truy tìm công việc, phòng ngừa dịch bệnh.
Như đã lưu ý tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh vàChiều 12/6, cổng bệnh viện trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Khuôn viên bệnh viện vắng tanh. Nhiều người hẹn đến bệnh viện để tiêm phòng cũng không vào được.
Cây thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP.HCM, liên quan đến việc phát hiện nhân viên y tế nhiễm vi khuẩn Covid-19, nhiều khả năng nhân viên y tế nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện. Việc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tạm thời phong tỏa nhằm phục vụ công tác truy tìm, phát hiện ca bệnh, khoanh vùng, dập dịch… nhưng vẫn duy trì hoạt động xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc. Bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện.

Hoang mang khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm thời bị phong tỏa vì bệnh Covid-19

Vào lúc 4 giờ chiều ngày 12 tháng 6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Covid-19 là nhân viên của bệnh viện. Trong 3 trường hợp này, có 2 nhân viên phòng công nghệ thông tin và 1 người làm việc tại Phòng Hành chính là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin.
Hồ Chí Minh đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra, truy tìm, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và nơi cư trú của các ca bệnh. nghi ngờ bị nhiễm Covid-19. Nhận định ban đầu, những người mắc bệnh thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với bệnh nhân.

Sở Y tế TP.HCM cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm dừng việc chuyển bệnh nhân sang bệnh viện khác để dành 400 giường cho bệnh nhân Covid-19 theo kế hoạch.

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm vi khuẩn Covid-19

Hồ Chí Minh yêu cầu chuyển phát nhanh Nhân viên y tế ở nhà

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trưa ngày 12/6/2021, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả nhân viên y tế phải tuân thủ nghiêm ngặt nội quy phòng dịch, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh sau giờ làm việc.
Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế TP. Yêu cầu Giám đốc các bệnh viện, khẩn trương thông báo cho toàn thể cán bộ, công nhân Trong bệnh viện cần nâng cao trách nhiệm và tính tự giác trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Cụ thể, nhân viên y tế phải tuân thủ nghiêm ngặt 5 nghìn. các biện pháp theo đúng quy định của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử trùng – Khoảng cách – Không tập trung Khai báo sức khỏe”, Lưu ý để đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong bệnh viện phải đeo khẩu trang trong thời gian làm việc tại bệnh viện, ít nhất khẩu trang y tế.
Sau khi làm việc tại bệnh viện, nhân viên y tế chỉ cần nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, Giới hạn liên hệ với mọi người xung quanh, không tụ tập bạn bè, người thân không cùng gia đình sinh hoạt, ăn uống, không tụ tập đông người, trừ trường hợp thật cần thiết.

HCM yêu cầu khẩn cấp nhân viên y tế ở nhà, hạn chế tụ tập sau giờ làm việc

Bệnh viện TP.HCM cố gắng ngăn chặn Covid-19 Sự xâm nhập

Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang căng thẳng, nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa rõ nguyên nhân, các bệnh viện ở TP.HCM đang phải triển khai nhiều giải pháp như Xét nghiệm sàng lọc, xét nghiệm nhanh chóng không để dịch xâm nhập, tránh tình trạng phải tạm ngưng, tắc lâu.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống SXH ngày 11/6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, cảm ơn các trường hợp được chỉ định khi đến khám sàng lọc tại bệnh viện, thông qua điều tra truy tìm. dấu vết, TP.HCM đã phát hiện chuỗi lây nhiễm sang cộng đồng.

HCM ra sức ngăn cản Covid-19 vào bệnh viện

TP.HCM: 5 triệu liều 5 Vắc-xin phòng ngừa covid-19 được thương lượng

Chiều ngày 11/6, tại cuộc họp về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và thu chi ngân sách 5 tháng đầu năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến vấn đề vắc xin Covid-19, tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết TP.HCM đang đàm phán với đơn vị có khả năng cung ứng 5 triệu liều. Vắc-xin phòng ngừa covid-19. Hiện khâu cuối cùng là xin Bộ Y tế thẩm định hệ thống kho lưu trữ tại Việt Nam nhiệt độ -20 độ C. Nếu được Bộ Y tế cho phép, TP.HCM sẽ ký hợp đồng trực tiếp với công ty của Mỹ. Ông Nam dự kiến, vắc xin này có thể về TP.HCM trong quý III / 2021.

TP.HCM: Thương lượng 5 triệu liều vắc xin Covid-19

Cố gắng khởi động xe để đi làm trong ngày phong tỏa được dỡ bỏ, sự cách ly

Sáng ngày 12/6/2021, lực lượng chức năng phường 14 tiến hành Loại bỏ 3 điểm phong tỏa địa phương. Đây là những con hẻm đã bị chặn trước đây do kết nối với Các ca nhiễm covid-19. Hàng rào phong tỏa được dỡ bỏ, nhiều người hối hả thu xếp đi làm. Trong những ngày qua, họ phải vất vả lo công việc từ xa vì không thể ra ngoài.

Người dân Gò Vấp vất vả cho nổ xe đi làm sau 14 ngày bị tắc đường do Covid-19

Trợ lý quản lý pha cà phê, nhà hàng nấu cơm “tiếp sức tiền tuyến

Nhiều tình nguyện viên đã thu xếp thời gian và công sức để tham gia chiến dịch “Tiếp sức tiền tuyến”. Họ đã góp phần mang bữa ăn và nước uống cho những người trực tiếp làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát Covid-19.

Để chuẩn bị nhiều suất ăn, chị Nguyễn Thanh An (36 tuổi), chủ bếp đồng hành cùng chương trình “Hưởng ứng tiền tuyến” phải đặt khoảng 80 kg nguyên liệu, chuẩn bị sẵn và phải dậy từ rất sớm. ngày nấu cơm lam, thịt gà kho. Dù vất vả nhưng chị và các đồng nghiệp vẫn miệt mài làm việc cho đến khi thành phố khống chế được dịch, không còn việc làm chốt điều khiển.
Nhờ sự hỗ trợ của các nhà hàng, với thế mạnh riêng về chế biến đồ ăn thức uống và hỗ trợ tài chính Từ nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước, kể từ khi phát động, chương trình đã trao hơn 1.500 suất ăn và nước uống cho các bác sĩ, y tá. tình nguyện viên chống dịch.

Tùy theo nhu cầu tại từng trọng điểm, ban điều hành chiến dịch sẽ liên hệ với các nhà hàng tham gia để tặng thực phẩm phù hợp như cơm hoặc cà phê, nước uống, trà sữa. Mỗi ngày, việc ăn uống do các đơn vị khác nhau lo liệu nên suất ăn gửi cho các bác sĩ, y tá, tình nguyện viên tại các chốt trực sẽ đa dạng hơn.

Trợ lý giám đốc pha cà phê, nhà hàng nấu cơm “tiếp sức cho tiền tuyến” chống lại Covid-19

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/thoi-su/ban-tin-covid-19-ngay-126-hoa-toc-bao-ve-cac-benh-vien-trong-dai-dich-162413v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button