Video

Bản tin Covid-19 ngày 26.6: Lập tổ hành động quyết sản xuất được vắc xin nhanh nhất | Thời sự

Chiều ngày 26/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã ký văn bản khẩn về việc triển khai quyết liệt các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 27/6/2021, tỉnh này thực hiện phân bổ xã hội theo quy chỉ thị 15 Năm 2020 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.
Tùy thuộc vào các sự kiện, Tình hình đại dịch Covid-19 Trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch của cấp trên phù hợp với từng vùng, cấp theo quy định.
UBND tỉnh Phú yên giao Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị y tế … đảm bảo phục vụ công tác phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, tổ chức tiếp nhận trang thiết bị xét nghiệm và khẩn trương khai thác để xét nghiệm. đáp ứng nhu cầu nhanh chóng truy tìm, khoanh vùng, dập dịch, điều trị tốt các ca bệnh đã được xác định, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ về chuyên môn của tuyến trên.
Tỉnh Phú Yên yêu cầu các bên liên quan tăng cường trách nhiệm, bố trí nhân lực, tập trung truy tìm, khoanh vùng, triển khai các biện pháp cách ly, bố trí phù hợp với tình hình. Hiện tại, số lượng nhân viên y tế trên địa bàn có phần hạn chế nên đề nghị tập trung cho công tác dự phòng. chiến đấu chống lại Covid-19 không nên sử dụng cho nội dung công việc khác.
Ngày 26/6, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), ông Cao Đình Huy cho biết, UBND TP Tuy Hòa đã quyết Cách ly xã hội tại xã Bình Kiến theo chỉ thị 16 từ 2h ngày 26/6, liên quan đến vụ giữ xe Covid-19 ở chợ Màng.
Thông tin từ Sở Y tế Phú Yên cho biết, trường hợp mắc bệnh Covid-19 này là nam bệnh nhân 42 tuổi, ngụ thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, làm nghề bác sĩ. Gửi xe ở chợ Mem. Được biết, người này là trường hợp ĐV-19 ở xã Bình Kiến.

Từ ngày 10/6 đến ngày 22/6, Trường hợp 13960 (chủ quán cơm Yên Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa) ngày nào cũng đến giữ xe tại nhà người dân trước chợ Màng Măng.

Mỗi ngày, đối tượng này trông giữ xe cho hơn 100 khách một buổi (từ 5 giờ đến 11 giờ) và đi chợ lấy thức ăn về nấu nướng, hiếm khi đeo khẩu trang.

Ngày 22/6, người này bắt đầu sốt (không đo được). nhiệt độ), bị viêm họng nên đến mua thuốc tại quầy thuốc Thu Quyên trong chợ vào chiều 22/6 và rạng sáng 23/6.
Sáng 24/6, người này đi mua bánh mỳ Tại quán Cô Hiền (nằm ngoài Quốc lộ 1, đi về hướng Bắc, cách đó khoảng 3 nhà), sau đó vào rẫy phun thì gặp một số người bạn.
Đến 16h ngày 24/6, người này được chuyển vào khu cách ly. Chiều 25/6, người này có biểu hiện ho nên được chuyển đến khu điều trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Ngày 25/6, kết quả kiểm tra dương tính với Covid-19.
Thành phố Tuy Hòa đã thành lập vùng Cách ly y tế tại xã Bình Kiến đối với những vùng có F0 ca bệnh trong 15 ngày, tùy theo tình hình dịch bệnh có thể kéo dài thời gian cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết, tỉnh đã triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 27/6 của UBND tỉnh Phú Yên. tỉnh giao quyền cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp trên theo từng vùng, cấp theo quy định.

Trăn trở vụ Covid-19, làm nghề trông giữ xe ở chợ Mến Phú Yên.

Thủ Đức Tp. Tìm những người đã từng đến các khu vực có trường hợp Covid-19

Ngày 26/6, Ban chỉ huy phòng chống SXH-19 phường Tam Bình (TP. Thủ Đức) cho biết tìm người đến 2 khu vực gồm: đường Gò Dưa và chợ Tam Bình từ ngày 12/6 đến ngày 25/6, liên quan đến ổ nhiễm khuẩn Covid-19 được phát hiện tại hai địa điểm trên. Các địa điểm cụ thể bao gồm:

1. Cửa hàng Ngọc Anh số 96 đường Gò Dưa (khu phố 3, phường Tam Bình)

2. Quán Nga Phố (chợ Tam Bình) tại địa chỉ số 3, lô A (khu 3, phường Tam Bình)

3. Quầy hàng bông, trái cây chợ Tam Bình (đối diện quầy ảnh Lê Phúc)

UBND phường Tam Bình đề nghị người dân từng đến các địa chỉ này liên hệ ngay với Trạm Y tế phường để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 phường Tam Bình nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 do phơi nhiễm với F0 trên cùng ngày. 23,6.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 25/6, UBND phường Tam Bình đã tiến hành phong tỏa, cô lập một phần tuyến đường Gò Dưa để tiến hành Phòng chống dịch Covid-19. Các điểm phong tỏa từ số nhà 85 đến số 101 và từ số 102 đến số 110 đường Gò Dưa. Các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này cần tính toán lộ trình hoặc đi theo hướng dẫn của cơ quan chức năng tại trạm kiểm soát.

TP Thủ Đức đang tìm người từng đến 2 khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/thoi-su/ban-tin-covid-19-ngay-266-doc-toan-luc-chan-dung-dich-benh-leo-thang-163041v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button