Thời Trang

Bạn trẻ ăn món gì trong những ngày ở nhà theo Chỉ thị 16? | Giới trẻ

Đã hơn một tháng kể từ khi áp dụng Chỉ thị 16 tại TP.Do không đi chơi và nhà hàng không phục vụ, nhiều bạn trẻ tự nấu ăn nên có nhiều “cấp độ” bữa ăn khác nhau: từ phong phú, đa dạng đến rất đơn giản.

Tạo mục yêu thích của riêng bạn

Những ngày này, Trần Thị Thu Diễm (28 tuổi, làm việc trong ngành xuất nhập khẩu quốc tế tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thường nấu ăn ở nhà nhiều hơn trước. Cô cho rằng việc tự tay nấu nướng vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Mùa này Diễm thường nấu các món như: thịt kho trứng, gà kho sả, sườn kho tiêu, mướp đắng xào trứng … hoặc thèm các món khác quá nên cũng tranh thủ nấu bún bò để ăn cho đã. Trang Chủ.

“Hầu hết các món ăn yêu thích của tôi vẫn có thể nấu được, nhưng có một số hạn chế. Một phần do đi lại hạn chế nên không thể ra ngoài mua nguyên liệu. Phần khác, nguyên liệu ở các chợ, siêu thị không còn đa dạng như trước. Tuy nhiên, nhìn chung, tôi vẫn thấy ngon hơn khi nấu ăn ở nhà ”, Diễm nói.

Thanh niên ăn gì trong những ngày ở nhà theo Chỉ thị 16?  - 1.  ảnh

Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng chàng trai trẻ đã tự nấu ăn cho mình

“Tôi mê cà phê, mỗi ngày có thể uống vài cốc, nhưng đường xa không mua được đồ uống bên ngoài. Kể từ đó, tôi đã có cơ hội tự chế biến và hiểu thêm về thức uống này. Tôi thấy nếu tự pha cà phê cũng tiết kiệm được chi phí, hạn chế dùng đồ nhựa dùng một lần, ống hút (nếu mua mang đi), uống ở nhà cũng có cái thú riêng ”, chị Trinh nói.

Thanh niên ăn gì trong những ngày ở nhà theo Chỉ thị 16?  - ảnh 2

Tự nấu món ăn yêu thích của bạn ở nhà

Tuy nhiên, Trinh luôn ước rằng Sài Gòn sớm trở lại bình thường, để được thưởng thức ly cà phê trên phố. Anh tin rằng cà phê không chỉ đơn giản là một thức uống vì uống cà phê còn là học thuộc Văn hóa, khám phá những nơi mà chúng tôi đã đi để hiểu về nơi đó.

Mì ăn liền, trứng

Anh Bùi Hoàng Long (ngụ đường Chu Văn An, P.26, Q.Bình Thạnh) chia sẻ, kỳ nghỉ lễ này đã “làm bạn” với mì gói gần 2 tháng nay. Anh ở trọ nên không có nhiều vật dụng cá nhân cũng như dụng cụ làm bếp.

Mỗi bữa, Long thường đi ăn hoặc mua mang về nhà và giờ anh phải mua mì gói để dự trữ ăn dần trong những ngày xã hội xa cách. Ngày ba bữa, Long ăn mì gói.

Đầu tháng 7, vì quá ngán bún, Long tìm cách cải thiện bữa ăn, xin cơm từ quán cơm từ thiện rồi tìm mua rau để có chất xơ.

“Mì giống như món ăn chính của tôi trong kỳ nghỉ lễ này. Bây giờ cứ 2-3 ngày tôi lại ăn mì gói. Trong đời tôi không thể quên được mì gói ”, Long chia sẻ khi ăn xong bát mì gói trưa nay.

Thanh niên ăn gì trong những ngày ở nhà theo Chỉ thị 16?  - 3.  ảnh

Khi phòng trọ không có xoong nồi, không biết nấu nướng, nhiều bạn trẻ chỉ biết ăn với mì gói.

Ăn gì cũng được cũng là hoàn cảnh của Nguyễn Quỳnh Hoa (20 tuổi, ngụ chung cư 9View, đường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức). Chị Hoa cho biết, mùa dịch năm nay chung cư bị tắc nên điều kiện ăn uống cũng hạn chế. Hầu hết chị Hoa đều ăn thức ăn mà gia đình còn dự trữ hoặc lương thực hỗ trợ từ ngoài khu vực phong tỏa.

Chị Hoa cho biết thêm: “Nhà tôi có món trứng nấu trứng, có loại nấu thịt, có loại sấy khô. Có khi hàng xóm cho bó rau, nấu canh rau. Giờ gia đình tôi đã trở lại cái thời ăn không ngon, ăn không ngon. Tôi nghĩ đó cũng là điều rất may mắn vì còn nhiều người đau khổ hơn tôi ”.

Tuy nhiên, mùa này Hoa cho rằng hầu như ngày nào cô cũng “làm bạn” với trứng. Cô vui vẻ đổi món mỗi ngày như trứng rán, trứng luộc hay trứng ốp la như một sự thay đổi hình thức để bớt ngán trong những ngày qua. ở nhà theo Chỉ thị 16.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/ban-tre-an-mon-gi-trong-nhung-ngay-o-nha-theo-chi-thi-16-1424089.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button