Thế Giới

Bằng chứng về các nền văn minh tiên tiến sống trên Trái đất cách đây hơn 100.000 năm?

Gần đây, một số khám phá dường như chỉ ra khả năng các nền văn minh cổ đại gọi hành tinh Trái đất là “nhà” sớm hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Tại sao các nhà nghiên cứu chính thống chọn “bỏ qua” các chi tiết và manh mối chỉ ra sự tồn tại của các nền văn minh lâu đời hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây vẫn là một câu đố đối với nhiều người.

Bằng chứng về các nền văn minh tiên tiến đã sống trên Trái đất cách đây hơn 100.000 năm?  - Ảnh 1.

Bằng chứng về các nền văn minh sinh sống trên hành tinh của chúng ta trước khi lịch sử ghi lại có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới. Ở Ai Cập cổ đại, Mesoamerica và Sumer, chúng ta tìm thấy các văn bản về các nền văn minh vĩ đại trong quá khứ xa xôi, các nhà cai trị vĩ đại và “thời kỳ vàng” kéo dài hàng nghìn năm.

Một trong những ví dụ điển hình nhất về “những nền văn minh 100.000 năm tuổi” này có thể được tìm thấy ở Châu Phi. Khám phá tuyệt vời này thực sự diễn ra tại một địa điểm ở Nam Phi, cách cảng Maputo khoảng 150 km về phía tây. Tại đây, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy tàn tích của một đô thị cổ, theo số liệu từ các cuộc kiểm tra thì nó có diện tích khoảng 1.500 km vuông (gần bằng diện tích của Hải Phòng).

Bằng chứng về các nền văn minh tiên tiến đã sống trên Trái đất cách đây hơn 100.000 năm?  - Ảnh 2.

Theo các nhà nghiên cứu, thành phố cổ đại chỉ là một phần của một quần thể bí ẩn thậm chí còn lớn hơn với diện tích khoảng 10.000 km vuông và được cho là được xây dựng từ 160.000 đến 200.000 năm trước Công nguyên. Địa chất của khu vực xung quanh cũng khá bất thường do có nhiều mỏ vàng nằm gần đó.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những tàn tích này có thể đến từ nền văn minh Anunnaki cổ đại, đã biến mất trong quá khứ xa xôi, những người sinh sống và định cư tại khu vực này để khai thác vàng.

Bằng chứng về các nền văn minh tiên tiến đã sống trên Trái đất cách đây hơn 100.000 năm?  - Ảnh 3.

Trong khu vực Amazon, các nền văn minh khác đã được phát hiện có thể có trước người Inca và có lẽ là tổ tiên của họ. Không ai có thể ngờ rằng một nơi nào đó ở vùng hẻo lánh của Amazon lại có một nền văn minh đã mất.

Bằng chứng về các nền văn minh tiên tiến đã sống trên Trái đất cách đây hơn 100.000 năm?  - Ảnh 4.

Khoảng 450 geoglyph, chủ yếu là các hình dạng hình học đơn giản – hình vuông, hình tròn hoặc đa giác – đã được tìm thấy cho đến nay trên diện tích 13.000 km vuông.

Việc phá rừng nhanh chóng kết hợp với Google Earth đã cho phép phát hiện ra hàng trăm geoglyph ở 200 địa điểm khác nhau, trong một đoạn dài 250 km x 10 km ở Amazon. Giống như những đường vẽ Nazca, những thiết kế hình học bí ẩn này của Amazon chỉ có thể thực sự được nhìn thấy và đánh giá cao từ trên không.

Nhiều hài cốt rõ ràng là một phần của nền văn minh cổ đại và chưa được biết đến, cho đến nay vẫn xuất hiện dưới những tán cây của rừng rậm Amazon. Theo phỏng đoán của các nhà nghiên cứu, những hình thù kỳ lạ này có thể là kênh thủy lợi cổ đại và hàng rào chăn nuôi gia súc.

Tuy nhiên, vì một số lý do cho đến nay không có cuộc khai quật nào được thực hiện trong khu vực và tất cả các mối liên hệ với các bộ lạc thổ dân châu Mỹ đến địa điểm này chỉ mang tính chất phỏng vấn. Chúng ta vẫn chưa biết gì về chủ nhân của những geoglyph bí ẩn này.

Ngoài ra, một khám phá được thực hiện gần biên giới giữa Bolivia và Brazil đã tìm thấy các kim tự tháp bí ẩn ở Amazon: Dấu vết của một nền văn minh tiền sử. Một số nhà nghiên cứu cho rằng những kim tự tháp này có thể có hình dạng của kim tự tháp tự nhiên, nhưng nhiều nhà nghiên cứu khác lại cho rằng chúng là những công trình kiến ​​trúc được xây dựng trong quá khứ xa xôi. xa bởi một nền văn minh chưa từng thấy trước đây.

Bằng chứng về các nền văn minh tiên tiến đã sống trên Trái đất cách đây hơn 100.000 năm?  - Ảnh 5.

Những chấm nhỏ trên hình ảnh vệ tinh của NASA là nghi ngờ của các kim tự tháp Paratoari.

Tuy nhiên, có một sự thật là các cấu trúc kim tự tháp bí ẩn lần đầu tiên được xác định thông qua ảnh vệ tinh C-S11-32W071-03 của NASA, được công bố vào năm 1976: chúng được chứng minh là có cấu trúc hình kim tự tháp nằm trong các khu rừng nguyên sinh. Machiguengas đã đặt tên Paratoari cho khu vực linh thiêng của họ. Đây là sản phẩm của tự nhiên hay con người? Đây chỉ là khu vực cúng tế thần linh hay thành phố chết chóc của người Inca?

Những hình ảnh này đã khiến nhiều nhà điều tra phải dấn thân vào khu vực Manu, một khu rừng nhiệt đới rậm rạp ở đông nam Peru, với hy vọng tìm hiểu xem liệu những công trình kiến ​​trúc này có thực sự được xây dựng bởi một nền văn minh cổ đại hay không.

Trong khi các nhà nghiên cứu hiện đại vẫn bác bỏ giả thuyết cho rằng những kim tự tháp này được xây dựng bởi con người, các nhà nghiên cứu khác đã đưa ra giả thuyết rằng sự đối xứng không gian giữa các kim tự tháp và hình dạng đồng nhất của chúng cho thấy đó không phải là sự hình thành đá tự nhiên.

Cũng như kim tự tháp Paratoari, cuộc tranh luận gần đây về kim tự tháp Visoko (Bosnia) có hai luồng ý kiến: một là nhân tạo, hai là kiến ​​trúc tự nhiên. hình thành.

Nhưng dù thế nào đi nữa, thì có một sự thật là trong những khu rừng rậm rạp và chằng chịt của Amazon, có vô số điều bí ẩn có thể giúp bạn hiểu được các nền văn minh cổ đại đã sống như thế nào trong quá khứ xa xôi. .

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bang-chung-ve-cac-nen-van-minh-tien-tien-song-tren-trai-dat-cach-day-hon-100000-nam-7202217694125708.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button