Thời Trang

Băng cướp vũ trang xông vào hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Âu

Những tên cướp có vũ trang xông vào hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Âu - ảnh 1

Một khu vực tại Hội chợ Mỹ thuật Châu Âu (TEFAF)

Hãng tin AFP ngày 28/6 đưa tin một nhóm cướp có vũ trang xông vào một trong những hội chợ Mỹ thuật lớn nhất thế giới đang diễn ra ở thành phố Maastricht và camera an ninh cho thấy rằng họ đã đập vỡ tủ trưng bày bằng một cái búa.

Hình trên Mạng xã hội cho thấy 4 nghi phạm cũng dùng súng đe dọa mọi người tại Hội chợ Mỹ thuật Châu Âu (TEFAF). Cảnh sát đã bắt giữ hai người và đang truy lùng những người còn lại.

“Cảnh sát đang điều tra một vụ cướp có vũ trang tại TEFAF ở Maastricht. Bốn nghi phạm được cho là có liên quan đến vụ việc. Một số đơn vị đang tìm kiếm họ “, cảnh sát tỉnh Limburg nơi có thành phố Maastricht cho biết.

Những tên cướp có vũ trang xông vào hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Âu - ảnh 2

Những tên cướp đều ăn mặc lịch sự

\N

Cảnh sát cho biết họ đã phong tỏa nhiều con đường gần đó và một hầm đường bộ để truy tìm các nghi phạm. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng chiếc tủ kính mà bọn cướp nhắm tới chứa các vật dụng của một thợ kim hoàn ở London (Anh). Không rõ họ đã lấy đi những gì.

TEFAF là một trong những hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Âu với hơn 200 gian hàng hàng năm, thu hút khoảng 75.000 lượt khách tham quan. Hội chợ đã được tổ chức hơn 30 năm và mới trở lại vào năm nay sau một thời gian tạm dừng do đại dịch Covid-19.

Hình ảnh cho thấy bốn tên cướp đeo kính và đội mũ đang đập phá tủ đựng đồ trang sức. Hai người đàn ông vung súng khi một người gần đó cố gắng can thiệp bằng một bình hoa.

Đây không phải là lần đầu tiên TEFAF trở thành mục tiêu của bọn tội phạm. Vào năm 2011, những tên trộm đã đánh cắp một chiếc nhẫn kim cương và vòng cổ từ một tiệm kim hoàn người Anh trị giá 1,2 triệu đô la vào thời điểm đó.Nguồn: https://thanhnien.vn/bang-cuop-vu-trang-xong-vao-hoi-cho-nghe-thuat-lon-nhat-chau-au-post1472941.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button