Công Nghệ

Băng gạc thông minh giúp bệnh nhân hồi phục từ xa

SingaporeLoại gạc mới cho phép các bác sĩ theo dõi bệnh nhân có vết thương mãn tính từ xa thông qua một ứng dụng di động, do đó giảm thời gian khám và xét nghiệm.

Băng thông minh giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe từ xa

Gạc thông minh giúp giảm thiểu thời gian khám bệnh. Băng hình: Reuters

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã tạo ra một cảm biến có thể đeo được gắn vào một miếng băng trong suốt để theo dõi quá trình chữa bệnh, sử dụng các thông tin như nhiệt độ, loại vi khuẩn, độ pH và nhiễm trùng.

Chwee Teck Lim, trưởng nhóm nghiên cứu tại khoa kỹ thuật y sinh của Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “Thông thường khi ai đó bị vết thương hoặc vết loét trên da, nếu bị nhiễm trùng, cách duy nhất để kiểm tra là quan sát kỹ lưỡng. , nói. “Nếu các bác sĩ muốn biết thêm thông tin, họ cần lấy mẫu để kiểm tra thêm. Vì vậy, những gì chúng tôi đang làm là sử dụng băng thông minh để giảm thời gian kiểm tra từ vài giờ hoặc vài ngày xuống còn vài ngày.” còn vài phút nữa. “

Công nghệ “VeCare” sẽ cho phép bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhiều hơn tại nhà và chỉ gặp bác sĩ khi cần thiết. Băng đang được thử nghiệm trên những bệnh nhân bị loét tĩnh mạch hoặc chân do các vấn đề về tuần hoàn trong mạch máu. Các nhà nghiên cứu đang thu thập dữ liệu từ các vết thương rất hiệu quả. Theo Lim, băng thông minh có thể được sử dụng với các vết thương khác, bao gồm cả vết loét ở chân ở những người mắc bệnh tiểu đường.

An Khang (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bang-gac-thong-minh-giup-benh-nhan-hoi-phuc-tu-xa-4397328.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button