Thế Giới

Bangkok đón khách tiêm chủng đầy đủ vào tháng 10

Các nhà chức trách du lịch Thái Lan có kế hoạch cho phép khách du lịch nhận đủ liều vắc-xin Covid-19 đến Bangkok và bốn tỉnh vào tháng tới.

Khách du lịch nước ngoài đã tiêm xong Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Từ ngày 1/10, họ có thể đến Bangkok và 4 tỉnh Chiang Mai, Chon Buri, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan mà không phải cách ly hai tuần tại khách sạn, Tổng cục Du lịch cho biết. nước Thái Lan 10/9 cho biết.

Năm địa phương này sẽ áp dụng mô hình sandbox, được thí điểm từ tháng 7 tại đảo Phuket, theo đó du khách phải ở tại một khu vực nhất định sau khi đến và phải được kiểm tra nCoV.

21 điểm du lịch khác sẽ áp dụng mô hình sandbox từ cuối tháng 10, bao gồm Chiang Rai, Sukhothai và Rayong.

Kế hoạch chào đón khách du lịch nước ngoài trở lại được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan đang tìm cách cứu ngành du lịch vốn chiếm 1/5 thu nhập quốc dân của nước này.

Nhân viên y tế Thái Lan tiêm vắc-xin cho người dân tại một điểm tiêm chủng lưu động ở Bangkok ngày 8 tháng 9. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, đợt bùng phát thứ ba và nguy hiểm nhất liên quan đến biến thể Delta ở Thái Lan vẫn chưa hoàn toàn lắng xuống. Tổng cục Du lịch Thái Lan cảnh báo có thể thay đổi quyết định đón khách du lịch theo mô hình sandbox. Thái Lan ghi nhận hơn 1,3 triệu ca nhiễm và gần 14.000 ca tử vong, số ca mắc mới mỗi ngày gần đây ở mức 14.000.

Thanakorn Wangboonkongchana, người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan cho biết, đảo Phuket đã đón hơn 29.000 lượt khách du lịch hoàn thành liệu trình tiêm vắc xin Covid-19 theo mô hình sandbox, mang lại doanh thu hơn 50 triệu USD. Thái Lan cũng mở lại ba hòn đảo khác là Samui, Tao và Phangan với những hạn chế chặt chẽ hơn một chút so với Phuket.

Kế hoạch vực dậy ngành du lịch của Thái Lan cũng bị ảnh hưởng bởi lời khuyên của một số nước không nên đến quốc gia Đông Nam Á này, trong đó có Anh và Mỹ, do số ca nhiễm và tỷ lệ tiêm chủng cao. ngắn. Khoảng 38% dân số Thái Lan đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin và 16% đã hoàn thành toàn bộ liệu trình.

Nguyễn Tiến (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bangkok-don-khach-tiem-chung-day-du-vao-thang-10-4354630.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button