Thế Giới

Bangkok và các tỉnh lân cận báo động vì lũ

Bangkok và các tỉnh lân cận báo động lũ lụt - Ảnh 1.

Người dân được giải cứu tại khu vực Bamnet Narong, tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan ngày 27/9 – Ảnh: Đô thị Bamnet Narong

Báo chí Bưu điện Băng Cốc Vào ngày 28 tháng 9, có thông tin cho rằng các tỉnh ở hạ lưu đập Chao Phraya ở tỉnh Chai Nat, bao gồm cả Bangkok và tỉnh Nonthaburi, Pathum Thani đã được cảnh báo về nguy cơ lũ lụt. Chính phủ Thái Lan cho biết việc xả đập nhằm ngăn chặn nguy cơ lũ lụt ở các tỉnh phía Bắc. Sông Chao Phraya chảy qua thủ đô Bangkok hiện đang tăng mạnh.

Bão Dianmu đã tràn vào 30 tỉnh ở miền Trung, miền Bắc và Đông Bắc Thái Lan, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 2 người mất tích. Dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra ở khu vực Bắc Bộ, Đông Bắc và miền Trung nước này trong 3 ngày tới.

“Chính phủ đang nỗ lực hết sức để hỗ trợ tất cả mọi người. Chúng tôi đang lên kế hoạch ngăn lũ lụt ở các vùng trũng thấp, bao gồm cả Bangkok và các tỉnh lân cận”, Thủ tướng Thái Lan Chan-o-cha thông báo. trên Twitter vào ngày 27 tháng 9.

Ông cho biết đã chỉ đạo Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai (DDPM) Thái Lan xử lý tình hình, triển khai nhân lực, thiết bị như máy bơm nước, thuyền cứu hộ đến những nơi bị ngập lụt.

Tại Bangkok, nước đã bắt đầu dâng cao, gây ngập lụt hơn 70.000 ngôi nhà. Theo hãng tin AFP, ngày 28/9, binh sĩ Thái Lan đã chất đống bao cát làm rào chắn bảo vệ các di tích cổ và khu dân cư phía bắc thủ đô.

Trước đó, chính quyền cũng đã phong tỏa lũ lụt để bảo vệ các doanh nghiệp và ngân hàng ở Thonglor, khu vực sầm uất có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Bangkok và các tỉnh lân cận báo động lũ lụt - Ảnh 2.

Bao cát được chất thành đống bên ngoài một ngân hàng ở Bangkok ngày 28/9 để ngăn lũ lụt – Ảnh: AFP

“Chúng tôi sẽ đưa ra cảnh báo cho mọi người nếu có dấu hiệu mực nước dâng cao và nguy cơ xảy ra lũ quét”, chính quyền thành phố thông báo.

Bangkok phải hứng chịu thảm họa lũ lụt kinh hoàng vào năm 2011, thảm họa nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ, khiến 1/5 diện tích thành phố bị ngập và hơn 500 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, kế hoạch kiểm soát lũ lụt của thành phố, bao gồm việc tạo ra các hồ chứa và đường hầm thoát nước, đã bị đình trệ do một loạt các vấn đề về thu hồi đất.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bangkok-va-cac-tinh-lan-can-bao-dong-vi-lu-20210928182025473.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button