Thế Giới

Báo Apple Daily in 1 triệu bản cuối cùng, dân Hong Kong xếp hàng mua qua đêm

Tờ Apple Daily in 1 triệu bản cuối cùng, người Hong Kong xếp hàng mua qua đêm - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua tờ báo cuối cùng của Apple Daily vào sáng sớm ngày 24 tháng 6. Nhiều người vẫn xếp hàng dài chờ mua báo từ tối 23/6 – Ảnh: REUTERS

Báo chí South China Morning Post Tin tức từ sáng sớm ngày 24/6, người dân Hong Kong đổ xô đến các sạp báo trên toàn quốc để mua tờ báo xuất bản cuối cùng trong ngày. táo hằng ngày.

Tại khu Mong Kok, hàng trăm người bắt đầu xếp hàng từ khoảng 10h ngày 23/6 để mua những tờ báo đầu tiên từ nhà in đến 1h sáng.

Michelle Man, một người bán báo, cho biết cô đã đặt mua 8.000 tờ báo, nhiều hơn bình thường. Và bà Mary Cheung, một trong những người xếp hàng đầu tiên lúc 10 giờ tối, cho biết bà sẽ mua khoảng 10 tờ Apple Daily cho cô ấy và bạn bè của cô ấy.

Báo trung bình Apple Daily phát hành khoảng 90.000 tờ mỗi ngày. Tuy nhiên, họ đã tăng số lượng phát hành vào ngày 24 tháng 6 lên 1 triệu bản. Trước đó, họ đã tăng số lượng phát hành vào ngày 18 tháng 6 lên 500.000 bản, sau khi các nhà lãnh đạo bị bắt và tòa soạn bị khám xét một ngày trước đó.

Tổng biên tập và 4 lãnh đạo khác của báo Apple Daily bị bắt ngày 17/6 vì tình nghi “âm mưu cấu kết với nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia”. Tài sản của ba công ty liên quan đến tờ báo Apple Daily đã được đóng băng.

Hôm qua, 23/6, báo Apple Daily Chính thức thông báo số báo sáng ngày 24/6 là số cuối cùng. Apple Daily cũng đóng phiên bản trực tuyến vào nửa đêm 23/6.

Tối qua 23/6, rất đông người ủng hộ đã tập trung trước trụ sở của tờ báo đến tận nửa đêm để lấy số báo cuối cùng này.

Tờ Apple Daily in 1 triệu bản cuối cùng, người Hong Kong xếp hàng mua qua đêm - Ảnh 2.

Những tờ báo Apple Daily đầu tiên được đưa đến một sạp báo ở Hong Kong vào sáng sớm ngày 24/6 – Ảnh: REUTERS

Tin tưc hăng ngay Apple Daily, Tờ báo 26 tuổi, với nhiều bài viết có quan điểm phản đối chính quyền đặc khu hành chính, là tờ báo Hong Kong đầu tiên buộc phải đóng cửa kể từ khi Bắc Kinh áp dụng luật an ninh quốc gia tại đặc khu hành chính này vào ngày 30/6/2020. .

“Cảm xúc của tôi lúc này như thời tiết, trời mưa tầm tã. Tôi khá buồn vì tờ nhật báo Apple Daily là tờ báo mà tôi đã đọc từ khi còn nhỏ ”- Hãng tin Reuters dẫn lời Maria Tse (39 tuổi), làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bao-apple-daily-in-1-trieu-ban-cuoi-cung-dan-hong-kong-xep-hang-mua-qua-dem-20210624073320607.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button