Thế Giới

Báo cáo mật của Mỹ nghi Covid-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Trung Quốc

Báo cáo mật của Mỹ nghi Covid-19 đến từ phòng thí nghiệm Trung Quốc - Ảnh 1.

Các bộ phận trong cộng đồng tình báo Mỹ vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về nguồn gốc của Covid-19

Tờ giấy Tạp chí Phố Wall Vào tối ngày 26 tháng 2, báo cáo tình báo tuyệt mật vừa được gửi đến Nhà trắng và các nghị sĩ chủ chốt của Mỹ kết luận đại dịch Covid-19 rất có thể phát sinh từ rò rỉ phòng thí nghiệm.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ trước đây chưa bình luận về nguồn gốc của SARS-CoV-2nhưng điều đó đã thay đổi khi được cập nhật thành tài liệu năm 2021 từ Văn phòng Hoa Kỳ của Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines.

Báo cáo mới nêu rõ có bao nhiêu bộ phận trong cộng đồng tình báo có quan điểm khác nhau về nguồn gốc của đại dịch. Bộ Năng lượng hiện đang tham gia Cục Điều tra Liên bang (FBI) khi nói rằng vi-rút dường như đã lây lan do một sự cố trong phòng thí nghiệm Trung Quốc.

Bốn cơ quan khác, cùng một ủy ban tình báo quốc gia, vẫn tin rằng dường như Covid-19 có nguồn gốc lây nhiễm tự nhiên, trong khi hai cơ quan khác chưa bình luận.

Những phát hiện của Bộ Năng lượng là kết quả của trí thông minh mới và quan trọng dựa trên chuyên môn khoa học quan trọng của cơ quan và sự giám sát của mạng lưới các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ, bao gồm cả một số nghiên cứu sinh đang tiến hành. học nâng cao.

Bộ Năng lượng đã đưa ra phán quyết với “độ tin cậy thấp”, theo một số người đọc báo cáo được phân loại.

Trước đó, FBI vào năm 2021 đã kết luận với “độ tin cậy trung bình” rằng đại dịch Covid-19 dường như là kết quả của một vụ rò rỉ phòng thí nghiệm và đã duy trì quan điểm này cho đến nay.

Bất chấp những phân tích khác nhau của các cơ quan, bản cập nhật tái khẳng định điểm chung của họ rằng Covid-19 không phải là kết quả của chương trình vũ khí sinh học của Trung Quốc.

Khi được hỏi về báo cáo mới nhất, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Tổng thống Joe Biden đã nhiều lần chỉ đạo các bộ phận trong cộng đồng tình báo đầu tư vào nỗ lực xác định nguồn gốc của Covid-19.

Theo ông, có nhiều quan điểm khác nhau trong cộng đồng tình báo và nhiều bộ phận nói rằng họ không có đủ thông tin.

Trung Quốc trước đây đã bác bỏ quan điểm cho rằng virus có khả năng rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở nước này và cho rằng nó có khả năng bắt nguồn từ nước ngoài. Chính phủ Trung Quốc chưa trả lời yêu cầu bình luận về việc liệu họ có thay đổi quan điểm về nguồn gốc của Covid-19 hay không.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-cao-mat-cua-my-nghi-covid-19-xuat-phat-tu-phong-thi-nghiem-trung-quoc-185230227000237488.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button