Thế Giới

Báo động nguy cơ vi rút cổ xưa thoát ra khi băng tan chảy

Cảnh báo nguy cơ virus cổ đại thoát ra ngoài khi băng tan - Ảnh 1

Virus và vi khuẩn nguy hiểm từ thời cổ đại có thể thoát ra ngoài khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy

RT ngày 14/12 đưa tin, một quan chức ngoại giao cấp cao của Nga Nikolay Korchunov cảnh báo nguy cơ băng vĩnh cửu tan chảy do hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Korchunov, Chủ tịch Ủy ban Quan chức cấp cao tại Hội đồng Bắc Cực, nói với kênh truyền hình Zvezda: “Băng tan có khả năng đánh thức vi rút và vi khuẩn cổ đại.

“Vì vậy, Nga đã khởi xướng một dự án về an toàn sinh học tại Hội đồng Bắc Cực,” ông Korchunov nói thêm, đồng thời lưu ý rằng dự án sẽ có nhiệm vụ tìm ra tất cả các “rủi ro và nguy hiểm” liên quan đến nó. liên quan đến “lớp băng vĩnh cửu tan chảy” và “sự lây truyền bệnh tật trong tương lai”.

n

Hội đồng Bắc Cực là một diễn đàn liên chính phủ bao gồm tám quốc gia có chủ quyền đối với đất liền trong Vòng Bắc Cực. Các quốc gia này bao gồm Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Nga, Thụy Điển và Châu mỹ.

Ông Korchunov không phải là người đầu tiên cảnh báo về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu. Đầu năm nay, nhà khoa học Nga Sergei Davydov cảnh báo rằng lớp băng vĩnh cửu tan chảy có thể khiến các bộ phận của hệ sinh thái cổ đại quay trở lại bề mặt, bao gồm cả virus. Ông Davydov cho biết phần lớn lãnh thổ của Nga là lớp băng vĩnh cửu không tan trong hàng triệu năm và các loại virus cổ xưa, một số có thể cực kỳ nguy hiểm, vẫn còn ở bên trong.

Năm gần đây, Tổng thống Nga Putin thường lên tiếng về biến đổi khí hậu và đã nhiều lần cảnh báo về sự nguy hiểm của sự nóng lên toàn cầu đối với hệ sinh thái và môi trường của đất nước mình.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-dong-nguy-co-vi-rut-co-xua-thoat-ra-khi-bang-tan-chay-post1411566.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button