Giáo Dục

Bao giờ tất cả học sinh TP.HCM trở lại trường?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (29/12) cũng sẽ giúp độc giả nhìn lại một năm đầy biến động trong ngành giáo dục; Kế hoạch cho học sinh đi học trở lại ở nhiều địa phương khác.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt ngày 29/12: Bao giờ học sinh TP.HCM tựu trường?  - 1.  ảnh

Sau học sinh lớp 9 và lớp 12, những lớp nào của TP.HCM sẽ được vào thẳng trường trong thời gian tới?

Mở rộng đối tượng trở lại trường theo từng giai đoạn

Sau 2 tuần tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp Đối với học sinh khối 9, lớp 12, theo đánh giá của các trường, tỷ lệ đi học thực tế cao hơn nhiều so với sự đồng thuận của phụ huynh học sinh trước đó.

Hiện các trường cũng đang tiếp tục lấy ý kiến ​​của phụ huynh các lớp còn lại. Theo ghi nhận của phóng viên báo Thiếu niên, đến nay, tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho học sinh trở lại trường tăng dần theo từng khối lớp. Trong khi phụ huynh từ lớp 1 đến lớp 6 còn e ngại vì con chưa được tiêm phòng thì phụ huynh từ lớp 7 trở lên yên tâm khi cho con đi học trở lại. Kết quả khảo sát ban đầu cho thấy, hầu hết các bậc phụ huynh tại TP.HCM đã cho con đi tiêm chủng đều đồng tình với con. trở lại trường vào thời điểm này.

Các địa phương đã có đề xuất như thế nào với Sở GD-ĐT TP.HCM, UBND TP về lộ trình cho học sinh tựu trường? Ý kiến ​​của giáo viên và phụ huynh về vấn đề này hiện nay như thế nào? Sở GD & ĐT có những kế hoạch gì? … Những thông tin cần thiết này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (29/12).

Covid-19 sáng 29/12: Toàn quốc 1.680.985 ca | Nhiễm trùng biến thể Omicron ở Việt Nam có nguy hiểm không?

n

Nhìn lại một năm đầy biến động trong ngành giáo dục

Bản tin Giáo dục Đặc biệt ngày 29/12: Bao giờ học sinh TP.HCM tựu trường?  - 2.  ảnh

Năm 2021, gần 20 triệu học sinh sẽ không thể đến trường trong một thời gian rất dài

Vào năm 2021, Giao dục va đao tạo Đây là khu vực đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, gần 2 năm nay, kế hoạch năm học bị gián đoạn, phải thay đổi chương trình, nội dung giáo dục theo hướng chỉ học phần cốt lõi, gần 20 triệu học sinh, sinh viên. không được đi học trong thời gian rất dài, trên 70.000 sinh viên không thể ra trường đúng hạn, ảnh hưởng đến việc cung ứng nguồn nhân lực. Học trực tuyến và học qua truyền hình trong điều kiện cơ sở hạ tầng còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn, gây ra nhiều hệ lụy và ảnh hưởng tiêu cực. Học sinh căng thẳng, mệt mỏi, giáo viên vất vả và áp lực, phụ huynh tức giận, xã hội lo lắng, những câu chuyện thương tâm, thậm chí đau lòng đã xảy ra khó có thể kể hết …

Không chỉ thiệt hại nặng nề mà qua đại dịch, chúng ta còn thấy sự lúng túng, bị động trong công tác chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo.

Tổng quan về tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai sẽ giúp người đọc nhớ lại một năm học đầy biến động.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-29-12-bao-gio-tat-ca-hoc-sinh-tp-hcm-tro-lai-truong-post1416133.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button