Công Nghệ

Bảo hành ốp lưng, sạc, cáp Apple cũng cần… hóa đơn đỏ?

Đại diện đại lý ủy quyền (AAR) không tiết lộ thời gian cụ thể áp dụng thay đổi mới mà chỉ đề cập thông tin “từ nay trở đi” (tháng 12/2021). Cụ thể, người này cho biết việc bảo hành phụ kiện là quả táo phân phối tại Việt Nam (bao gồm vỏ máy, sạc, cáp …) sẽ bắt buộc người bảo hành phải có hóa đơn đỏ.

Bao bảo hành, sạc, cáp Apple cũng cần… hóa đơn đỏ?  - 1.  ảnh

Người mua phụ kiện của Apple có thể cần hóa đơn để được bảo hành sản phẩm

Đối với bộ sạc, cáp và tai nghe bán lẻ, người mua phải xuất trình hóa đơn đỏ khi mua sản phẩm này. Trong trường hợp đó là phụ kiện đi kèm thiết bị (iPhone, iPad…) thì cần có hóa đơn mua thiết bị để xác thực. Thông tin sản phẩm Thành thật.

“Khách hàng nên cẩn thận khi mua hàng xách tay, hàng trôi nổi trên thị trường hoặc hàng nhập lậu”, người này nhấn mạnh và chia sẻ thêm thông tin về các lỗi phụ kiện như bung chỉ, hở viền… sẽ được bảo vệ. 12 tháng thực hành.

Thông tin trên AAR được lấy từ trung tâm bảo hành chính hãng của Apple tại Việt Nam. Như vậy, những sản phẩm là hàng chính hãng nhưng là hàng nhập lậu nhà máy (hoặc hàng bóc hộp để bán lại), hàng xách tay,… có thể gặp khó khăn khi mang hàng đi bảo hành.

Bao bảo hành, sạc, cáp Apple cũng cần… hóa đơn đỏ?  - 2.  ảnh

Tai nghe, cáp, sạc, ốp lưng … chính hãng Apple đều đang được phân phối tại các đại lý ủy quyền

n

Không bình luận trực tiếp về sự thay đổi mới, AAR cho rằng đây có thể là động thái tiếp theo của Apple nhằm siết chặt thị trường xách tay tại Việt Nam – nơi vốn rất chuộng các thiết bị do “táo khuyết” sản xuất, nhưng thường ít hơn. tìm giá kệ phân phối chính hãng vì còn e ngại về giá bán. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự xuất hiện của các đại lý ủy quyền, giá các sản phẩm Apple chính hãng cũng đã tốt hơn rất nhiều, thậm chí có thời điểm cạnh tranh ngang ngửa hoặc rẻ hơn hàng xách tay.

Hiện tại, Việt Nam đã có các trung tâm bảo hành ủy quyền và người dùng có thể mang thiết bị bị lỗi đến các điểm này để hưởng lợi từ Apple. Nhưng điều này sẽ khó khăn hơn nếu các quy định thắt chặt mới được áp dụng nghiêm ngặt.

Đại diện truyền thông một chuỗi kinh doanh Sản phẩm Apple cho biết để dễ dàng hơn trong quá trình này, người mua có thể mang thiết bị còn bảo hành đến cửa hàng đã bán sản phẩm cho họ. Tại đây, người bán sẽ dễ dàng kiểm tra, xác minh tình trạng mua bán cũng như hàng lỗi và thay mặt người dùng chuyển mặt hàng bị lỗi đến trung tâm bảo hành. “Với cách này, người mua không cần phải xuất trình hóa đơn đỏ, vì cửa hàng có thể dễ dàng kiểm soát khách đã mua những gì và khi nào”, người này chia sẻ.

Cách đây một tháng, những người quan tâm đến iPhone tại Việt Nam xôn xao trước thông tin Apple siết chặt quy định, chỉ bảo hành cho những máy có hóa đơn mua hàng từ đại lý ủy quyền. Sự thay đổi áp dụng cho tất cả các thiết bị được bán ra từ tháng 10 năm 2021, khi iPhone series 13, MacBook 14 inch và Watch Series 7 chuẩn bị tung ra thị trường.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-hanh-op-lung-sac-cap-apple-cung-can-hoa-don-do-post1407158.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button