Giáo Dục

Bạo hành trẻ em, một hệ lụy học trực tuyến?

trường đại học Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế “> Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (30/12), cũng có một quy chế lần đầu tiên xuất hiện ở một trường đại học công lập ở Việt Nam; Đưa các môn học trước đây dành cho học sinh phổ thông bình thường vào dạy trẻ khiếm thính.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt ngày 30/12: Xâm hại trẻ em, hậu quả của việc học trực tuyến?  - 1.  ảnh

Học trực tuyến kéo dài gây ra nhiều hệ lụy về tâm lý và các bệnh không lây nhiễm như cong vẹo cột sống, thừa cân béo phì, tật khúc xạ …

Người lớn bị áp lực, trẻ em gánh chịu hậu quả

Từ đầu năm học đến nay, các cháu phải nghỉ ở nhà trong thời gian dài. Nhiều vụ việc đau lòng đã xảy ra khi trẻ em bị lạm dụng bởi chính các thành viên trong gia đình của họ trong quá trình trẻ học trực tuyến.

Vụ án đang khiến dư luận quan tâm là cái chết đau lòng của cháu V.A (8 tuổi) ở TP.HCM do bị “mẹ kế” đánh trong lúc dạy thêm. Học trực tuyến.

Trước đó giữa tháng 9/2021, một bé gái 6 tuổi (ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng tử vong và bước đầu cơ quan điều tra xác định người cha nổi nóng khi dạy kèm con. đũa, que tre, cán chổi để đánh trẻ. Sau vụ việc này không lâu, dư luận lại xôn xao khi một học sinh lớp 1 khác (ở xã Phú An, TX.Bến Cát, Bình Dương) bị bố đánh khi dạy thêm qua mạng gây bầm tím mặt, tay, chân. tím tái, phải trốn sang nhà hàng xóm cầu cứu …

n

Vì sao việc dạy con học lâu nay đã tạo áp lực cho phụ huynh, gây hậu quả nặng nề cho trẻ, thậm chí dẫn đến tử vong? Các trường và Bộ GD-ĐT có động thái gì? … Những điều này sẽ được đặt ra trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (30/12).

Bản tin Giáo dục Đặc biệt ngày 30/12: Xâm hại trẻ em, hậu quả của việc học trực tuyến?  - 2.  ảnh

Học sinh lớp 9 ở TP.HCM đã đi học lại hơn 2 tuần nay

Một quy định lần đầu tiên xuất hiện tại một trường đại học công lập

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ban hành quyết định quy định chế độ làm việc với giảng viên, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Trong đó, có quy định đặc biệt cho phép giáo viên biên chế sau 3-5 năm công tác liên tục tại cơ sở đào tạo, sau khi hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ giảng viên trong mỗi năm học, có thể nghỉ việc. 6 tháng. được thực tập, học hỏi kinh nghiệm tại các đơn vị trường đại học khác, hoặc các doanh nghiệp bên ngoài để cập nhật sự phát triển của lĩnh vực khoa học và công nghệ, cũng như phát triển mạng lưới và hệ thống nghiên cứu khoa học.

Thông tin thêm về chính sách này sẽ có trong bản in tin tức giáo dục đặc biệt Thiếu niên Cùng với bài viết Ngày mai, trẻ khiếm thính được tiếp cận dần với nhiều môn học mới mà trước đây học sinh phổ thông chỉ dành cho học sinh bình thường.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-30-12-bao-hanh-tre-em-mot-he-luy-hoc-truc-tuyen-post1416450.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button