Công Nghệ

Báo hoa mai đột nhập căng tin trường học 

Ấn ĐộCon báo hoa mai bị thương tìm nơi ẩn náu trong một ngôi trường đóng cửa ở bang Maharashtra sau cuộc chiến tranh giành lãnh thổ khốc liệt với đối thủ.

Các nhân viên vệ sinh đã phát hiện ra con báo khi đang dọn dẹp trường học.  Ảnh: WIldlife SOS.

Các nhân viên vệ sinh đã phát hiện ra con báo khi đang dọn dẹp trường học. Hình ảnh: WIldlife SOS.

Theo tổ chức phi chính phủ Wildlife SOS, một con báo đực trưởng thành khoảng 7-8 tuổi bước vào căng tin của một trường công lập ở làng Takali Dhokeshwar, quận Ahmednagar, bang Maharashtra hôm 7/7. Hiện tại, các trường học ở bang Maharashtra đã đóng cửa do Covid-19 nhưng các nhân viên vệ sinh vẫn làm việc tại trường vào thời điểm vụ việc xảy ra.

Khi đang dọn dẹp khuôn viên, người gác cổng vô cùng sửng sốt khi phát hiện con báo trong căng tin. Họ nhanh chóng đóng cửa và cửa sổ căng tin từ bên ngoài. Phi hành đoàn đã ngay lập tức báo cáo sự việc cho Cơ quan Rừng và Động vật Hoang dã Maharashtra, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cứu hộ và phục hồi động vật hoang dã ở Ấn Độ.

Các nhân viên từ cơ quan lâm nghiệp và đội Wildlife SOS đã vội vã đến trường với lưới an toàn, lồng và quần áo bảo hộ để giải cứu con mèo lớn. Đầu tiên, đội cứu hộ đảm bảo tất cả các lối ra vào đã được phong tỏa trước khi đánh giá kỹ tình hình. Lúc này, con báo hoa mai có vẻ rất thích thú, nó lao từ đầu này sang đầu kia của nhà ăn để tẩu thoát.

Các nhà chức trách sau đó đã khoan một lỗ trên cửa nhà bếp bằng thép của căng tin để lắp camera và đèn pin nhằm quan sát rõ hơn con báo. Sau khi xác nhận vị trí của con mèo lớn, bác sĩ thú y Nikhil Bangar của Wildlife SOS đã bất động nó bằng cách bắn một mũi tên gây mê.

Theo Bangar, con báo có nhiều vết xước và vết thương trên đầu, tai, cổ, ngực và vùng đuôi. Những vết thương này tiết lộ rằng nó đã trải qua một cuộc chiến tranh giành lãnh thổ với một con báo đực khác và phải gấp rút tìm nơi ẩn náu bên trong trường. Sau khi con báo nằm bất động, đội cứu hộ đã đặt nó vào lồng và đưa nó đến Trung tâm cứu hộ báo của Wildlife SOS ở thành phố Junnar, bang Maharashtra, nơi nó sẽ được chăm sóc y tế. Toàn bộ quá trình giải cứu diễn ra trong 4 giờ.

Các chuyên gia ước tính có khoảng từ 12.000 đến 14.000 con báo hoa mai ở Ấn Độ. Chúng phải đối mặt với một số mối đe dọa bao gồm săn trộm, mất môi trường sống cũng như xung đột với con người. “Những con mèo lớn, đặc biệt là con đực, thường phải cạnh tranh với nhau để giành con mồi và lãnh thổ. Môi trường sống ngày càng bị thu hẹp và mất dần con mồi tự nhiên dẫn đến những cuộc ẩu đả ngày càng thường xuyên giữa các loài cá không có khả năng đòi lãnh thổ”, Kartick Satyanarayan, đồng – người sáng lập và giám đốc điều hành của Wildlife SOS.

An Khang (Theo Newsweek)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-hoa-mai-dot-nhap-cang-tin-truong-hoc-4307213.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button