Công Nghệ

Báo hoa mai ngoạm chết linh miêu

KenyaKhi đang săn mồi, con báo hoa mai lao tới tấn công linh miêu thảo nguyên, hạ gục đối thủ chỉ trong tích tắc.

Leopard giết linh miêu

Hướng dẫn viên du lịch Valentin Lavis đã quay cảnh cuộc chạm trán giữa một con báo hoa mai và một con linh miêu thảo nguyên tại Khu bảo tồn Quốc gia Masai Mara, Kenya. Những lần nhìn thấy mới nhất vào ngày 21 tháng 6 đưa tin. Trong chuyến du lịch buổi sáng, anh và một nhóm du khách bắt gặp một con báo cái đang săn mồi. Lavis cho biết: “Ban đầu, anh ta phát hiện một vài con linh dương trên bãi cỏ cao, nhưng sau đó đổi ý và bắt đầu theo dõi thứ gì đó giữa những bụi cây rậm rạp.

“Chỉ trong tích tắc, nó lao vào mục tiêu – một con linh miêu thảo nguyên. Giữa lúc hỗn loạn của cuộc tấn công, chúng tôi phát hiện một con linh miêu khác đang chạy ngược chiều với con báo hoa mai. Có vẻ như chúng đang giao phối khi bị tấn công , “ông nói thêm.

Con báo cái ngoạm cổ linh miêu đực sau khi con vật ngã và không buông tha. Vì vậy, linh miêu phải chịu đựng một thời gian khá dài. Nó cố gắng thoát khỏi con báo, nhưng cuối cùng lại thua bộ hàm mạnh mẽ của kẻ săn mồi.

“Đây là một trong những cảnh đau lòng nhất mà tôi từng chứng kiến, nhưng đó chỉ là cách hoạt động của mẹ thiên nhiên – chỉ những kẻ mạnh nhất mới sống sót. Bực bội vì chứng kiến ​​sự tàn ác của thiên nhiên, mọi người không nên cố can thiệp. Hãy luôn tôn trọng Lavis nói.

Báo (Panthera pardus) là một loài mèo lớn phân bố ở châu Phi cận Sahara, đông bắc châu Phi, Trung Á, Ấn Độ và Trung Quốc. Con mồi của chúng bao gồm linh dương, hươu, nai, lợn rừng, thỏ, cá, chim và một số sinh vật khác. Báo hoa mai là loài leo núi giỏi và có thể nhảy cao tới 3 m.

Linh miêu thảo nguyên (Leptailurus serval) có nguồn gốc từ Châu Phi. Chúng thường săn các loài gặm nhấm, bò sát, chim, ếch, côn trùng. Linh miêu thảo nguyên hiếm khi phải ăn xác sống. Chúng có thể nhảy cao để vồ mồi hoặc bắt cá bơi dưới nước.

Những kẻ săn mồi hoang dã thường tranh giành thức ăn và lãnh thổ. Báo hoa mai lớn hơn nhiều so với linh miêu thảo nguyên và cũng có lợi thế hơn khi săn mồi. Linh miêu không phải là đối thủ cạnh tranh với báo hoa mai trong tự nhiên. Tuy nhiên, có thể con báo cái mà Lavis bắt gặp đã nghĩ khác và hạ gục linh miêu.

Thu Thao (Theo dõi Những lần nhìn thấy mới nhất)

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-hoa-mai-ngoam-chet-linh-mieu-4478583.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button