Công Nghệ

Báo hoa mai săn voọc xám trong khu bảo tồn

Ấn ĐộDù voọc xám ẩn mình trong những ngọn cây cao và bỏ chạy rất nhanh, nhưng con báo hoa mai vẫn kết thúc cuộc săn thành công và leo xuống đất với chiến lợi phẩm trong miệng.

Báo hoa mai săn voọc xám trong khu bảo tồn

Báo hoa mai thả voọc chết trên mặt đất. Video: Panna. Khu bảo tồn hổ

Những người quản lý khu bảo tồn hổ Panna ở Madhya Pradesh đã chứng kiến ​​và quay cảnh một con báo leo lên cây săn voọc xám. Sau một hồi rượt đuổi, con báo vồ con mồi và giết chết nó. Sau đó, con báo gấm ngoạm xác voọc vào miệng rồi từ trên ngọn cây leo xuống. Theo khu bảo tồn, các cuộc đụng độ giữa hai loài là rất hiếm và đây là bằng chứng đầu tiên về việc báo gấm giết chết voọc xám. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội Twitter vào ngày 29/5, đoạn video ghi lại cảnh tượng đã thu hút hơn 5,5 nghìn lượt xem.

Báo (Panthera pardus) là một trong 4 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sống ở Châu Phi và Châu Á. Chúng dài từ 1 đến gần 2m, nặng từ 30 – 90 kg. Con cái thường nhỏ hơn con đực khoảng 2/3. Mặc dù nhỏ hơn những loài mèo lớn khác, nhưng báo hoa mai lại là những kẻ săn mồi đáng gờm. Với thói quen ngụy trang và ẩn nấp, chúng có thể đến gần khu dân cư mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, sự tàn phá môi trường sống và nạn săn trộm đang đẩy một số loài báo hoa mai đến bờ vực tuyệt chủng.

Khu bảo tồn hổ Panna là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã như hổ, gấu trúc, sói Ấn Độ, tê tê, báo hoa mai, cá sấu, cáo Bengal và nhiều loài khác. Đây cũng là nơi sinh sống của hơn 200 loài chim bao gồm ngỗng Ấn Độ, diều ăn ong, kền kền đầu đỏ, vẹt đầu hồng, diều đầu nâu và kền kền Ấn Độ.

An Khang (Theo dõi Ấn Độ)

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-hoa-mai-san-vooc-xam-trong-khu-bao-ton-4470429.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button