Công Nghệ

Báo hoa mai trèo lên ngọn cây bắt đại bàng

Nam PhiBáo hoa mai xông vào tổ chim trên ngọn cây, tóm lấy con đại bàng màu nâu vàng, rồi cẩn thận trèo xuống.

Báo hoa mai trèo lên cây bắt đại bàng

Ally Bradfield, một người yêu động vật hoang dã, và chồng cô đã chứng kiến ​​cảnh săn bắn đáng kinh ngạc của những con báo hoa mai trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, Những lần nhìn thấy mới nhất đưa tin vào ngày 18 tháng 9. Trong lúc đi tham quan buổi sáng, hai vợ chồng phát hiện một chiếc ô tô đậu quan sát một cây cao cách đường khoảng 70 m. Khi giảm tốc độ, họ phát hiện một con báo lớn đang trèo vào tổ của con đại bàng màu nâu vàng trên đỉnh một cái cây.

Theo Bradfield, sau một trận giao tranh ngắn ngủi, con đại bàng nâu vàng chưa trưởng thành đã bị hạ gục. Báo hoa mai ôm chặt con mồi và cẩn thận trèo xuống từ ngọn cây cao. Ngay cả khi bị trượt chân, kẻ săn mồi cũng nhanh chóng lấy lại thăng bằng và hạ cánh an toàn. Cỏ quá cao để có thể tiếp tục theo dõi con báo sau khi nó lao xuống khỏi cây, Bradfield nói.

“Trong hơn 20 năm, tôi đến thăm Vườn Quốc gia Kruger mỗi năm, nhưng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì giống như vậy”, Bradfield nói.

Báo (Panthera pardus) là một loài mèo lớn phân bố ở châu Phi cận Sahara, đông bắc châu Phi, Trung Á, Ấn Độ và Trung Quốc. Con mồi của chúng bao gồm linh dương, hươu, nai, lợn rừng, thỏ, cá, chim và một số sinh vật khác. Với khả năng leo trèo và bơi lội tốt, báo hoa mai là những kẻ săn mồi đáng gờm trong môi trường hoang dã. Chúng có thể nhảy cao tới 3 m.

Đại bàng vàng nâu (Aquila rapax) sống ở Châu Phi và các vùng của Châu Á. Con trưởng thành dài 60 – 75 cm, sải cánh dài 159 – 183 cm và nặng 1,6 – 3,1 kg. Chúng thường ăn động vật chết, côn trùng, thỏ, chim và các loài bò sát nhỏ.

Thu Thao (Theo dõi Những lần nhìn thấy mới nhất)

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-hoa-mai-treo-len-ngon-cay-bat-dai-bang-4512931.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button