Sức Khỏe

Bao lâu nên thay áo gối?

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), con người thường rụng từ 30.000 đến 40.000 tế bào da mỗi ngày. Trong vòng ít nhất 7 giờ khi ngủ, nhiều tế bào da rơi ra ngay trên ga trải giường và gối. Ngoài ra, mồ hôi và dầu từ da của chúng ta, đặc biệt là khi chúng ta không rửa mặt trước khi đi ngủ, cũng sẽ bám vào gối.

Tất cả các tế bào và dịch cơ thể này là điều kiện để vi khuẩn và sự phát triển của nấm. Điều này có thể không ảnh hưởng đáng kể Sức khỏe Nhưng vi khuẩn thường xuyên tích tụ trên vỏ gối có thể phá vỡ sự cân bằng vi khuẩn trên da, dẫn đến kích ứng da, nổi mụn và thậm chí là nhiễm trùng, theo một báo cáo được công bố trên trang web. Bản thân.

Bao lâu thì nên thay vỏ gối?  - 1.  ảnh

Bọ ve bụi, những sinh vật nhỏ bé ẩn nấp khắp nhà và ăn các tế bào da chết của con người, cũng thường sinh sản trên giường.

n

Tiến sĩ – Bác sĩ dị ứng Ryan Steele, Giám đốc chương trình về bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng và Yale Immunity, bình luận trên trang Bản thân: “Mạt bụi là thứ mà chúng tôi nghĩ ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây ngạt mũi, chảy nước mắt, ngoài ra chúng còn có thể gây ngứa da và khiến bệnh nặng hơn. bệnh chàm“.

Tiến sĩ Ryan Steele khuyên nên thường xuyên giặt hoặc thay vỏ gối mỗi tuần một lần, khi giặt nên sử dụng nước nóng hoặc nhiệt độ cao để diệt vi khuẩn và các chất gây dị ứng. Để áo gối được sạch sẽ lâu hơn, mọi người cũng nên rửa mặt mỗi tối và vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi ngủ, nhất là đối với những người hay ra mồ hôi trộm hoặc bị dị ứng theo mùa. Theo National Sleep Foundation, để đảm bảo vệ sinh, mọi người nên thay gối sau 1 – 2 năm sử dụng.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-lau-nen-thay-ao-goi-post1423026.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button