Thế Giới

Bạo lực súng đạn tại Mỹ trong dịp Quốc khánh

Hiện trường vụ xả súng trên đại lộ Intervale ở Bronx, New York ngày 4/7 (Ảnh: New York Post)

Theo tổ chức phi chính phủ Gun Violence Archive chuyên theo dõi các vụ việc, bạo lực súng Tại Mỹ, vào dịp cuối tuần lễ Độc lập của Mỹ, trên toàn nước Mỹ đã xảy ra 400 vụ xả súng và ít nhất 150 người thiệt mạng.

Riêng tại thành phố Chicago ở đông bắc Illinois, ít nhất 88 người bị trúng đạn, trong đó 14 người thiệt mạng. Vào dịp này năm ngoái, tại thành phố lớn thứ ba của Mỹ này, 87 người đã bị bắn, trong đó 17 người thiệt mạng, trong vòng 4 ngày, kể cả ngày Độc lập 4/7.

Các nhà chức trách Chicago lưu ý, vấn đề bạo lực súng đạn trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập năm nay trong bối cảnh thành phố này ghi nhận 774 vụ xảy ra vào năm 2020 – năm bạo lực thứ hai ở Chicago trong hai thập kỷ. thế kỷ trước và nhiều hơn Thành phố New York và Los Angeles cộng lại.

Bạo lực súng đạn ở Mỹ trong ngày Quốc khánh - Ảnh 1.

Cảnh sát New York điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Harlem ngày 4/7 (Ảnh: New York Post)

Tại Austin – một trong những khu vực bạo lực nhất ở thành phố Chicago, cuối tuần qua, nhiều phụ nữ đã tập trung tại một bãi đậu xe ngân hàng, tuyệt thực để phản đối bạo lực súng đạn. Trong số đó, nhiều người đã mất người thân sau các vụ xả súng trong nhiều năm.

Bạo lực súng đạn đã gia tăng ở Mỹ trong thập kỷ qua, với các vụ xả súng hàng loạt khiến nhiều người thiệt mạng. Vào ngày 11 tháng 3, Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua hai dự luật nhằm thắt chặt kiểm soát súng, trong đó có một dự luật sẽ mở rộng kiểm tra lý lịch đối với những người mua súng trực tuyến. internet cũng như tại các cuộc triển lãm súng và các giao dịch riêng tư. Dự luật thứ hai yêu cầu các nhà chức trách hoàn thành việc thẩm tra lý lịch liên bang trong vòng 10 ngày trước khi cấp giấy phép bán súng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/bao-luc-sung-dan-tai-my-trong-dip-quoc-khanh-20210706100833714.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button