Giáo Dục

Bao nhiêu điểm có cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội?

Trong 2 giờ tư vấn Lối vào đại học Năm 2021 chính thức trực tuyến, Đại học Y Hà Nội nhận được rất nhiều câu hỏi của thí sinh và phụ huynh liên quan đến điểm chuẩn đầu vào của trường năm nay.

PGS. GS.TS Lê Đình Tụng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trường có 9 mã ngành học, trong đó có 4 chuyên ngành y (y sĩ, răng – hàm – mặt, bác sĩ y học cổ truyền,…) bác sĩ. Y học dự phòng), 5 cử nhân. Điểm chuẩn của các ngành có sự phân hóa nhất định. Một số ngành có điểm chuẩn cao như Y khoa, Răng – Hàm – Mặt nhưng các ngành cử nhân, điểm chuẩn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Bao nhiêu điểm thì có cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội? - đầu tiên

Hình ảnh tuyển sinh Đại học Y Hà Nội năm 2020.

Năm 2021, chỉ tiêu cơ bản các ngành vẫn ổn định như năm 2020. Nhưng một số thông tin thí sinh cần lưu ý, như với ngành Y, trường dành 360 chỉ tiêu để xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo nhóm. tổ hợp truyền thống B00 (Toán, Hóa, Sinh); 40 chỉ tiêu xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT truyền thống khối B00 và các chứng chỉ quốc tế tiếng Anh, tiếng Pháp.

Thứ hai, PGS. GS Lê Đình Tụng nhấn mạnh, thí sinh cần ghi đúng mã ngành đào tạo khi tham gia dự thi để tránh những sai sót đáng tiếc, không có cơ hội thay đổi trong tương lai.

Hiện trường đã công nhận 94 thí sinh, trong đó 59 thí sinh trúng tuyển ngành Y tại cơ sở Hà Nội, 11 thí sinh trúng tuyển phân hiệu Thanh Hóa.

Tuy nhiên, GS.TS Nguyễn Hữu Tú thông tin, năm 2020, số thí sinh trúng tuyển thẳng chỉ đạt 2/3 nên ước tính năm nay chỉ có khoảng 40 thí sinh trúng tuyển vào ngành Y. nhập học sẽ được xác nhận. 20 chỉ tiêu còn lại sẽ chuyển sang phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, chỉ tiêu ngành Y năm nay khoảng 320 chỉ tiêu.

Vấn đề điểm chuẩn năm nay sẽ được nhiều thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. PGS.TS Nguyễn Hữu Từ nhấn mạnh, riêng ngành Y năm nay có hai phương thức xét tuyển độc lập. Vì vậy một thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức. Thí sinh thấy ưu tiên xét tuyển theo phương thức nào hơn để tăng cơ hội trúng tuyển?

GS Nguyễn Hữu Tú cho rằng phổ điểm khối B00 năm nay thấp hơn một chút so với năm 2020. Do đó, dự đoán điểm chuẩn của Trường ĐH Y Hà Nội thấp hơn trong giới hạn 0,5 điểm tùy ngành.

Nói cụ thể hơn về dự báo điểm chuẩn năm nay, PGS Lê Đình Tụng cho biết, khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành không chênh lệch, tương đương năm 2020. Về cơ bản, số lượng thí sinh đạt từ 22,5 điểm trở lên ở đợt 1 có giảm nhẹ. của các kỳ thi so với năm 2020.

Đối với ngành Y đa khoa, trong đề án tuyển sinh của Trường ĐH Y Hà Nội đã nêu rõ, với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ, điểm chuẩn thấp hơn không quá 3 điểm so với phương thức xét tuyển truyền thống. . Tài liệu tham khảo từ các trường ĐH khác, điểm chuẩn khả năng giữa hai phương thức không có sự chênh lệch lớn, chỉ khoảng 1 điểm.

Vì vậy, PGS. GS Lê Đình Tụng cho rằng, những thí sinh đạt từ 28 điểm trở lên hãy mạnh dạn “đặt cược” vào ngành Y theo phương thức xét tuyển truyền thống nếu thực sự yêu thích, còn đối với những thí sinh từ 27 điểm trở lên và có cần có chứng chỉ ngoại ngữ, bạn nên nghĩ đến phương thức xét tuyển kết hợp.

Ngoài ra, Đại học Y Hà Nội còn đào tạo nhiều ngành khác liên quan đến khoa học sức khỏe với mức điểm chuẩn phù hợp qua các năm. Vì vậy, thí sinh có thể lựa chọn theo sở thích và năng lực của mình.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bao-nhieu-diem-co-co-hoi-trung-tuyen-vao-dai-hoc-y-ha-noi-ar630058.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button