Đời Sống

Bao nhiêu lâu cần thay miếng rửa bát?

Trong khi tập trung vào việc làm sạch bồn rửa sau bữa ăn, một vật dụng mà hầu hết chúng ta quên làm sạch đó là miếng bọt biển.

Trong một nghiên cứu năm 2017 được thực hiện bởi Scientific Reports, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy gần 82 tỷ vi khuẩn trên mỗi inch miếng bọt biển nhà bếp đã qua sử dụng.

Một nghiên cứu khác cho thấy bọt biển nhà bếp có khả năng chứa nhiều vi khuẩn hơn bất kỳ nơi nào khác trong nhà, bao gồm cả nhà vệ sinh, nơi tích tụ vi khuẩn gây bệnh như salmonella và E. coli. …

Theo Today (Mỹ), bạn nên thay miếng bọt biển mỗi tuần một lần. Trong khi đó, theo trang web chăm sóc gia đình Meredith Home, thời điểm lý tưởng để thay bọt biển là sau nửa tháng. Trang web Well + Good nhận xét rằng việc thay thế miếng bọt biển phụ thuộc vào tần suất sử dụng, ví dụ như những người thường nấu bữa tối ở nhà và rửa bát đũa bằng tay sẽ phải thay nó liên tục so với những người dùng thau rửa. cỗ máy. bát và ít ăn ở nhà.

Cách làm sạch miếng bọt biển

Trong trường hợp bạn không muốn thay đổi miếng bọt biển liên tục (để tiết kiệm tiền hoặc vì bạn thấy miếng đệm bạn đang sử dụng là mới), bạn nên làm sạch chúng thường xuyên. Có ba cách hiệu quả để làm sạch miếng bọt biển:

– Cho miếng bọt biển vào lò vi sóng. Chuyên gia Martha Stewart giải thích, bạn có thể cho miếng bọt biển ướt vào lò vi sóng trong khoảng một phút, để nhiệt độ cao thực hiện công việc khử trùng miếng bọt biển.

Lưu ý, hãy đảm bảo rằng miếng bọt biển của bạn không có bất kỳ mảnh kim loại nào (dạng sợi), vì chúng sẽ bắt lửa trong lò vi sóng.

– Cho miếng bọt biển vào máy rửa bát ở chế độ rửa ở chế độ khô.

Ngâm miếng bọt biển trong nước tẩy pha loãng để diệt vi trùng.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến khích bạn sử dụng các vật liệu khác thay vì bọt biển. Ví dụ, kỹ thuật viên lau nhà Donna Smallin Kuper gợi ý rằng bạn có thể sử dụng khăn / giẻ thay vì bọt biển vì chúng khô nhanh hơn. Bạn cũng có rất nhiều lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường trên thị trường như miếng bọt biển silicone để xơ mướp …

Thùy Linh (Theo House Digest)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-nhieu-lau-can-thay-mieng-rua-bat-4399229.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button