Đời Sống

Bảo quản, tu bổ Di tích lịch sử ‘Đôi bờ Hiền Lương

Đó là một trong những mục tiêu của nhiệm vụ quy hoạch bảo tồn, tu bổ và phục hồi di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Hiền Lương – Bến Hải, tỉnh Quảng Trị vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. chấp thuận.

Phạm vi và quy mô nghiên cứu lập quy hoạch có diện tích 120 ha, bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên thuộc địa phận các xã Hiến Thành, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh) và xã Trung Hải (huyện Gio Linh), tỉnh . Quảng Trị.

Bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử'Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải' - Ảnh 1.

Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt bên bờ Hiền Lương – Bến Hải, tỉnh Quảng Trị – Ảnh: VGP

Một trong những nhiệm vụ của quy hoạch là khảo sát, điều tra, thu thập tài liệu, tổng hợp số liệu, số liệu, thông tin lịch sử, văn hóa, kinh tế – xã hội liên quan đến di tích; đo vẽ bổ sung các hạng mục kiến ​​trúc, cảnh quan của di tích; đo đạc khảo sát địa hình phạm vi quy hoạch; đánh giá tình trạng kỹ thuật của công trình.

Bên cạnh đó, đánh giá mối quan hệ của các di tích trong hệ thống các di tích về thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của tỉnh Quảng Trị, vai trò của các di tích trong mối quan hệ vùng về lịch sử, địa hình, cảnh quan; đánh giá thực trạng quản lý, hiệu quả và nguyên nhân.

Xác định đặc điểm, xác định các yếu tố cấu thành, cấu trúc không gian cảnh quan và các giá trị tiêu biểu khác của di tích; những hạn chế, khó khăn và những vấn đề cần giải quyết trong quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích.

Về định hướng quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích, đảm bảo bảo tồn tối đa các yếu tố cấu thành di tích, tái hiện đặc trưng của di tích. Định hướng bảo tồn cảnh quan xung quanh gắn với không gian lịch sử của di tích; xác định các nguyên tắc và giải pháp cơ bản cho việc bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích; lập danh mục các di tích cần bảo tồn, tu bổ, phục hồi và mức độ bảo quản, phục hồi.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/bao-quan-tu-bo-di-tich-lich-su-doi-bo-hien-luong-ben-hai-20210521213846954.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button