Tin Tức

Bão Rai đi vào Biển Đông có diễn biến phức tạp

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, lúc 14 giờ ngày 14/12, trung tâm bão Rai nằm cách bờ biển phía nam Philippines khoảng 1.100 km về phía đông. Vùng gần tâm bão Rái có sức gió cấp 10, giật cấp 11.

Theo ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Rai tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và có xu hướng mạnh lên khi đi vào. biển Đông. Dự báo khoảng đêm 17/12 và rạng sáng 18/12, bão Rái sẽ đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 9, ảnh hưởng trực tiếp đến tàu thuyền hoạt động trên biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa. và Trường Sa. Sau khi vào Biển Đông, cường độ và quỹ đạo của bão vẫn còn diễn biến phức tạp.

Triệu tập khẩn cấp lãnh đạo 19 tỉnh ứng phó bão Rai

n

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai phát hành một bức thư nhanh cho các tỉnh từ Quang bình đến Kiên Giang, yêu cầu chuẩn bị cho cơn bão Rai được dự báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ. Yêu cầu các tỉnh miền Trung rà soát các phương tiện hoạt động trên biển, giám sát chặt chẽ diễn biến bão và dự báo mưa sau bão để có phương án tiêu úng, bảo vệ diện tích lúa đông xuân vừa gieo sạ. Các tỉnh phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long đang theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo mưa, sẵn sàng phương án vận hành các hồ, đập đảm bảo an toàn cho vùng hạ du; có phương án đảm bảo an toàn các tuyến đê biển xung yếu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-rai-di-vao-bien-dong-co-dien-bien-phuc-tap-post1411449.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button