Tin Tức

Bão số 2 áp sát: 5 tỉnh cấm biển, Hà Nội lập phương án ứng phó ngập úng

Để ứng phó với bão số 2, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đã tiến hành cấm biển. Hà Nội cũng lên phương án đối phó với tình trạng ngập úng, đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Đến 19h, vị trí tâm bão số 2 cách Thái Bình khoảng 168km, cách Nam Định khoảng 190km, cách Ninh Bình khoảng 195km, cách Thanh Hóa khoảng 200km.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 22km / h.

Đến 4h ngày 13/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km / h), giật cấp 10.

Bão số 2 tiến gần: 5 tỉnh cấm biển, Hà Nội chuẩn bị phương án ứng phó với lũ
Dự báo hướng di chuyển của bão số 2. Ảnh: NCHMF

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, với tốc độ 15-20km mỗi giờ đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh / thành Đông Bắc và Bắc Trung Bộ. suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau là một vùng áp thấp.

Dự báo từ nay đến hết ngày mai, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm / thời gian. nơi trên 150mm / đợt.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm / đợt, có nơi trên 350mm / đợt.

Đợt mưa lớn ở Tây Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 14/6.

Do ảnh hưởng của rìa Tây tâm bão, ở Bắc Bộ, Bắc Bộ và Trung Bộ đêm nay và sáng mai có nguy cơ cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến 18h hôm nay, các đơn vị đã thông báo, hướng dẫn, kiểm đếm tổng số 54.673 phương tiện / 235.111 người, trong đó hoạt động trên biển. . 2.082 phương tiện / 11.855 người, neo đậu tại bến và các khu vực khác 52.591 phương tiện / 222.896 người.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, hiện còn 267 tàu đang hoạt động trên Vịnh Bắc Bộ (trong vùng nguy hiểm) đang di chuyển vào bờ.

Hiện có 5 tỉnh đã cấm biển là Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình.

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình đã kêu gọi sơ tán 7.407 người khỏi các chòi canh.

Hôm nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Hà Nội đã có công điện về việc chủ động ứng phó với bão.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thực hiện quy hoạch thoát nước đô thị, nhất là các quận nội thành. Các công ty thủy lợi chủ động vận hành linh hoạt hệ thống công trình thủy lợi tiêu úng vùng trũng thấp …

Chủ đầu tư chỉ đạo các đơn vị thi công kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công, thiết bị thi công (cầu tháp, máy thi công ..) để đảm bảo an toàn công trình và an toàn cho người dân. và các phương tiện, tránh tình trạng mất an toàn trong trường hợp mưa bão.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh tổ chức lực lượng thường trực, kịp thời phát quang cây đổ khi có mưa to, gió lớn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; mà không ảnh hưởng đến giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân.

UBND TP cũng đã có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra các trọng điểm trên địa bàn liên quan tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của đại dịch. đảm bảo an toàn công tác coi thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, giáo viên, cán bộ và các lực lượng tham gia kỳ thi.

UBND TP lưu ý Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án cụ thể để ứng phó với tình hình thời tiết mưa bất thường tương tự như trong các kỳ thi.

Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ kiểm tra phương tiện, sẵn sàng ứng phó, cứu hộ, cứu nạn khi có mưa bão có thể xảy ra.

Bão số 2 giật cấp 10 vào thẳng đồng bằng Bắc Bộ

Bão số 2 giật cấp 10 vào thẳng đồng bằng Bắc Bộ

Chiều nay (12/6), một áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là KOGUMA.

Hương Quỳnh

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bao-so-2-ap-sat-5-tinh-cam-bien-ha-noi-lap-phuong-an-ung-pho-ngap-ung-745336.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button