Video

Bão số 4 (bão Noru) sẽ quần thảo dữ dội trên đất liền, cảnh báo cấp độ 4 ở nhiều nơi

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Noru được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến miền Trung. Mức độ ảnh hưởng có thể tương đương với cơn bão Xangsane năm 2006. Đà NẵngQuảng Nam. Bão Noru sau khi vào Biển Đông đã tiếp tục mạnh lên, đến sáng nay 27/9, bão Noru đã mạnh lên cấp 14, giật cấp 17 – tức là mạnh hơn 2 cấp so với ngày hôm qua 26/9.

Do cấp độ nguy hiểm của bão Noru, ngay khi bão đi vào Biển Đông, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia TP. Tin bão tình trạng khẩn cấp và cảnh báo rủi ro thiên tai ở cấp độ 4 (rủi ro rất cao), cấp rất cao đối với 5 tỉnh, thành phố: HuếĐà Nẵng, Quang namQuảng Ngãi, Hòa bình.

Bắt đầu từ chiều tối và đêm nay, đất liền các tỉnh miền Trung sẽ bắt đầu chịu ảnh hưởng của gió bão, thời gian gió giật mạnh nguy hiểm nhất là từ đêm nay đến sáng mai 28/9.

Bão Noru nguy hiểm hơn cả Xangsane, có thể đánh chìm tất cả các tàu

Dự báo trong ngày hôm nay, bão Noru có thể mạnh lên cấp 14-15, giật cấp 17, khi đổ bộ vào đất liền còn có gió giật mạnh cấp 12-13, giật cấp 15, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung và Bắc Bộ. Tây Nguyên từ khoảng chiều tối nay 27/9.

\N

Dự báo từ chiều tối 27/9, khu vực Trung Trung Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của bão Noru. Trên đất liền sẽ có gió giật mạnh liên tục trong khoảng 10 – 12 giờ.

Đây là thông tin mà Mr Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cung cấp tại cuộc họp về công tác dự báo, cảnh báo bão Noru với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng 27/9.

Bão số 4 (siêu bão Noru) chỉ cách đất liền 270 km, sức tàn phá khủng khiếp

Không chỉ là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, theo ông Trần Quang Năng – Chi cục trưởng. Thời tiết‘target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Weather’ target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Weather ‘target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Thời tiết “target =” _ blank “rel = “noopener noreferrer”> Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) cho rằng bão Noru có khả năng sẽ là cơn bão lịch sử ở nước ta với cường độ rất mạnh. Bão Noru có những con số lịch sử mà từ trước đến nay trong dự báo thời tiết Việt Nam vẫn chưa được đề cập đến .Nguồn: https://thanhnien.vn/truc-tiep-bao-so-4-sieu-bao-noru-se-quan-thao-du-doi-tren-dat-lien-canh-bao-cap-do-4-o-nhieu-noi-post1504271.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button