Thể Thao

Báo Spiegel: ‘Djokovic nhiễm Covid-19 vào tháng 12/2021’

Châu ÚcLuật sư của Novak Djokovic được cho là đã trình bằng chứng cho thấy thân chủ của mình bị nhiễm Covid-19 vào tháng 12 năm 2021 trước tòa án Victoria vào ngày 8 tháng Giêng.

Theo báo Đức Spiegel, bằng chứng được trình bày bởi luật sư của Djokovic được cung cấp vào khoảng 14 giờ ngày 8 tháng 1 theo giờ Melbourne. Theo hồ sơ này, Djokovic nhiễm virus vào ngày 16 tháng 12 năm 2021 – hai tuần sau khi kết thúc chiến dịch Davis Cup với Serbia. Tài liệu này sẽ được thẩm phán xem xét tại phiên điều trần vào Thứ Hai, ngày 10 tháng 1. Bộ Nội vụ Úc cũng được yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan trước 8 giờ sáng ngày 9 tháng Giêng.

Djokovic và cha xuất hiện trước đám đông ở Belgrade vào tháng 11 năm 2021. Ảnh: Archysport

Djokovic và cha xuất hiện trước đám đông ở Belgrade vào tháng 11 năm 2021. Ảnh: Archisport

Tennis Australia đang bị buộc tội đánh lừa người chơi bằng cách hướng dẫn họ rằng nhiễm trùng Covid-19 trong sáu tháng qua sẽ là miễn trừ y tế. Chính phủ liên bang khẳng định điều kiện này chỉ áp dụng cho công dân Úc. Bộ Y tế Australia đã được yêu cầu làm rõ điều này với Tennis Australia vào tháng 11 năm 2021, trong một phản hồi qua e-mail, theo S.piegel.

Djokovic bị nhiễm Covid-19 vào tháng 6 năm 2020, khi tổ chức Adria Tour ở Belgrade, khiến hầu hết những người tham dự đều bị ốm. Tuy nhiên, điều này hiện nay không hợp lệ, theo hướng dẫn của Bộ Y tế Úc.

Giám đốc điều hành của Tennis Australia Craig Tiley tin rằng cơ quan này vô tội trong việc một số tay vợt được miễn trừ y tế để nhập cảnh vào nước này. “Có rất nhiều lời chỉ trích nhưng tôi có thể nói Tennis Australia đã làm một công việc đáng kinh ngạc”, Tiley nói vào ngày 8 tháng 1. “Chúng tôi làm tất cả những gì có thể, theo hướng dẫn nhận được. Novak sẽ khởi kiện và chúng tôi sẽ không làm gì cả công khai tại thời điểm này. “

Báo Úc Chủ nhật Herald Sun tin rằng Tiley có nguy cơ bị sa thải vì vụ việc, khi có nhiều bằng chứng cho thấy Tennis Australia đã phớt lờ những cảnh báo từ chính phủ liên bang và cơ quan y tế.

Nhân Đạt (theo dõi Spiegel)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-spiegel-djokovic-nhiem-covid-19-vao-thang-12-2021-4413863.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button