Du Lịch

Báo Tây coi phố cà phê đường tàu Hà Nội là nơi nguy hiểm

CNN cho rằng việc khách du lịch chụp ảnh trên đường tàu rất nguy hiểm và tờ New Zealand Herald gọi đây là một nơi mạo hiểm.

Sau Hà nội yêu cầu đóng cửa quán cà phê tàu hỏa, thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các hộ vi phạm an toàn hành lang đường sắt vào ngày 14/9, nhiều trang báo nước ngoài đã đưa tin về việc này.

CNN của Hoa Kỳ cho biết việc đóng cửa có ý kiến ​​trái ngược nhau từ những người sống gần đó và cả từ khách du lịch. “Sẽ tốt hơn nếu chính quyền và người dân chung sức phát triển phố tàu hỏa”, một chủ quán cà phê nói. Họ cho biết, thu nhập từ việc bán cà phê cho khách du lịch đã giúp họ sửa sang nhà cửa, cải thiện chất lượng cuộc sống và lo cho cha mẹ. Việc đóng cửa hàng ít nhiều ảnh hưởng đến sinh kế.

Tuy nhiên, báo Mỹ vẫn cho rằng, việc để đường tàu thông thoáng là rất nguy hiểm. Nguyên nhân là do đường ray tàu hỏa chạy dọc khu vực này vẫn hoạt động. Du khách đến chụp ảnh “sống ảo” trên đường ray có thể gây mất an toàn giao thông.

Đoạn tàu chạy qua trung tâm thành phố, đặc biệt là từ Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài.  Ảnh: Lan Hương

Đoạn tàu chạy qua trung tâm thành phố, đặc biệt là từ Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài. Hình ảnh: Lan Huong

New Zealand Herald còn gọi là ăn uống ở khu vực này đầy rủi ro: “Những quán cà phê trải dài 100m dọc tuyến đường sắt khổ hẹp là điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, không gian ở đây rất nhỏ, không đủ chỗ cho khách du lịch. Khách du lịch giữ khoảng cách an toàn với đoàn tàu chạy qua”.

Ngoài ra, báo New Zealand cũng đăng tải ý kiến ​​cho rằng nên phạt khách du lịch nếu cố tình đi vào khu vực có hàng rào này. “Lỗi nằm ở các tay săn ảnh, chấp nhận rủi ro để có những bức hình sống ảo”.

Năm 2020, Phố cà phê Tàu Hà Nội là một trong những Điểm đến cần tránh theo danh sách “No List” của tạp chí Fodors. “Những đoàn tàu chạy qua khu phố cổ với những ngôi nhà san sát nhau tạo nên cảnh tượng độc đáo cho du khách quốc tế. Tuy nhiên, hàng quán kinh doanh hai bên đường tàu ngày càng hút khách, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Thậm chí một lái tàu đã phải phanh gấp vì một hành khách đứng sát đường ray để chụp ảnh ”, tạp chí này viết.

Vào tháng 10 năm 2019, chính quyền Hà Nội đã từng thoát khỏi quán cà phê đường tàu đồng thời lập rào chắn không cho du khách chụp ảnh, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm hành lang đường sắt. Các biển báo cũng được lắp đặt để cảnh báo du khách về khu vực nguy hiểm, cấm tụ tập, chụp ảnh, quay phim …

Anh minh (Theo dõi CNN, NZ Heartd)

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-tay-coi-pho-ca-phe-duong-tau-ha-noi-la-noi-nguy-hiem-4513236.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button