Đời Sống

Báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi viết chủ đề Món ngon Hà Nội | Món ngon Hà Nội

Các tác phẩm dự thi thể hiện cảm xúc, kỷ niệm, trải nghiệm ẩm thực của người viết về những đặc sản dân dã, truyền thống ở Hà Nội. Những món ăn này không chỉ được yêu thích bởi những người con Hà Thành mà còn khiến du khách thập phương không thể không thử dù chỉ một lần. Qua đó, người đọc thấy được lối sống, tính cách của con người nơi đây cũng như những nét đẹp mang đậm dấu ấn của thành phố này, và thêm yêu hơn thủ đô – trái tim của đất nước.

Đối tượng: Công dân Việt Nam sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều được gửi tác phẩm dự thi. Thành viên Ban giám khảo, nhân viên, cộng tác viên Báo Thiếu niên và các nhà tài trợ không được phép tham gia cuộc thi này. Số lượng bài dự thi không giới hạn.

Bài dự thi có độ dài không quá 600 từ và được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Ban tổ chức sẽ biên dịch) và phải có hình ảnh minh họa. Bài dự thi là sáng tác mới, chưa sử dụng, chưa đăng tải trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hay ấn phẩm nào, không đăng tải trên website, blog, website khác. Mạng xã hội tổ chức, cá nhân, chưa in thành sách của chính tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.
Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, bút danh, năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên lạc hoặc email, và số điện thoại. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm, nhưng phải thống nhất về họ tên hoặc bút danh. Bài dự thi được gửi qua email của chương trình là [email protected]; gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Tòa soạn Báo Thiếu niên: 218 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (ghi rõ: Bài dự thi món ngon Hà Nội).

Cuộc thi dự kiến ​​có 1 giải nhất trị giá 6 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải trị giá 3,5 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 2,5 triệu đồng; 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng và 1 giải cho bài viết được độc giả yêu thích nhất trị giá 2 triệu đồng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/van-hoa/mon-ngon-ha-noi/bao-thanh-nien-to-chuc-cuoc-thi-viet-chu-de-mon-ngon-ha-noi-1397370.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button