Tin Tức

Báo Thể thao & Văn hóa: 40 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nét đẹp văn hóa

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy. Về phía Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) có Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, các đồng chí lãnh đạo TTXVN, lãnh đạo các đơn vị, đông đảo phóng viên, biên tập viên các thời kỳ của Báo Thể thao & Văn hóa.

Báo Thể thao & Văn hóa xuất bản số đầu tiên ngày 21/8/1982 trên cơ sở bản tin nhanh Espana 82 do TTXVN phát hành. Sự ra đời của tờ báo đánh dấu bước đột phá, sáng tạo của TTXVN trong việc phổ biến, khai thác giá trị gia tăng từ nguồn tin văn hóa, thể thao phong phú phục vụ trực tiếp công chúng.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang chia sẻ: 40 năm qua đã khẳng định vị thế của Báo Thể thao & Văn hóa trong hệ thống báo chí cả nước. Trải qua những thăng trầm của thời cuộc, Báo Thể thao & Văn hóa đã không ngừng đổi mới để bắt kịp xu thế báo chí hiện đại, của kỷ nguyên truyền thông số. Điều đáng trân trọng là dù trong hoàn cảnh nào, Báo Thể thao & Văn hóa vẫn giữ được giá trị cốt lõi, lan tỏa tinh thần thể thao và nét đẹp văn hóa.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy tặng hoa chúc mừng Báo Thể thao & Văn hóa. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang ghi nhận những thành công của Báo Thể thao & Văn hóa trong việc tổ chức hệ thống các giải thưởng, như: Giải Âm nhạc Cống hiến, Giải Biếm họa báo chí Việt Nam, Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội, Giải Dế mèn Thiếu nhi. Điều này đã giúp Báo Thể thao & Văn hóa ngày càng nâng tầm ảnh hưởng đến đời sống văn hóa, nghệ thuật và giải trí.

Các giải thưởng này cùng với nội dung chuyên sâu, giàu kiến ​​thức, giàu tính nhân văn trên Báo Thể thao & Văn hóa đã góp phần nâng cao thị hiếu, thẩm mỹ của công chúng, thúc đẩy “văn hóa đọc” trong nhân dân. Đây cũng là tờ báo hiếm hoi tự nguyện đảm nhận sứ mệnh chăm lo, bồi dưỡng tinh thần, tài năng nghệ thuật cho thế hệ mai sau, đồng thời góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của TTXVN.

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Hơn 40 năm qua, Báo Thể thao & Văn hóa không chỉ góp phần truyền tải thông tin phong phú, đầy đủ mà còn tạo ra những luồng thông tin chuyên biệt, những hình ảnh ấn tượng, những chương trình truyền hình đặc sắc, hấp dẫn đến với độc giả. mang màu sắc riêng tại các giải đấu thể thao lớn như World Cup, Olympic, EURO, ASIAD, SEA Games, AFF Cup, U23 Châu Á. Đặc biệt, phát huy thế mạnh của TTXVN, trong các sự kiện thể thao lớn, đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Thể thao & Văn hóa đã phối hợp tốt với các phóng viên thường trú của TTXVN trong và ngoài nước. tạo ra các trang tin đa dạng, kết hợp nhiều loại hình như tin văn bản, ảnh, truyền hình, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho Báo Thể thao & Văn hóa. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa chia sẻ: Với nhu cầu độc giả là trung tâm, những người làm Báo Thể thao & Văn hóa luôn nỗ lực hết mình, bằng tất cả tâm huyết truyền tải. những thông tin nóng hổi, ​​hữu ích nhất đến với độc giả. Với triết lý “muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”, Báo Thể thao & Văn hóa không ngừng mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm nguồn lực mới, nguồn cảm hứng mới cho tương lai.

Tổng Biên tập Lê Xuân Thành chân thành cảm ơn lãnh đạo TTXVN các thời kỳ, các nhà báo, cộng tác viên và bạn đọc đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng báo trong thời gian qua và hướng tới những dự định trong tương lai.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân thuộc Báo Thể thao & Văn hóa. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Quá trình hình thành và phát triển của Báo Thể thao & Văn hóa với những thời khắc huy hoàng, thăng trầm, gian khổ của tờ báo và các thế hệ Nhà báo Thể thao & Văn hóa được điểm lại trong phóng sự tài chính. Bộ phim tài liệu được trình chiếu tại buổi lễ cùng với nhiều câu chuyện xúc động, những chia sẻ chân thành về tình cảm của những độc giả đã đồng hành cùng tờ báo trong suốt 40 năm qua.

Hiện nay, ngoài ấn phẩm báo in, trang thông tin điện tử, Báo Thể thao & Văn hóa còn sản xuất bản tin truyền hình trên kênh truyền hình TTXVN (Vnews) và các kênh mạng xã hội. Nội dung thông tin theo hướng vừa mang tính thời sự vừa có chiều sâu, cơ cấu lại các ấn phẩm để thúc đẩy nội dung số. Thông tin của báo theo kịp tốc độ cập nhật trực tuyến của báo điện tử, mạng xã hội… và thận trọng giữ nguyên giá trị cốt lõi trong dòng chảy của báo chí.Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/bao-the-thao-van-hoa-40-nam-lan-toa-tinh-than-the-thao-va-nhung-net-dep-van-hoa-20220819194236086.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button