Thể Thao

Báo Trung Quốc chê đội tuyển Việt Nam nghèo ‘rớt mồng tơi’, không đủ tiền để nhập tịch ‘vũ khí đẳng cấp châu Âu’


Câu chuyện thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn được khoác áo đội tuyển Việt Nam những ngày gần đây bỗng nóng trở lại. Đó là bởi có thông tin Filip Nguyễn đang được một đại gia ở V.League liên hệ để chiêu mộ.

Nếu về Việt Nam thi đấu, không khó để Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Nên nhớ thủ môn Việt kiều này có đẳng cấp châu Âu khi chơi bóng nhiều năm ở giải VĐQG CH Séc. Anh cũng đã chơi ở Europa League và được gọi vào ĐTQG CH Séc nhưng chưa có cơ hội đá chính.

Báo Trung Quốc chê đội tuyển Việt Nam kém cỏi, không đủ tiền để nhập tịch 'vũ khí đẳng cấp châu Âu'

Xoay quanh câu chuyện của Filip Nguyễn, giới truyền thông Trung Quốc cũng tỏ ra đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhập tịch này. Tuy nhiên, mới đây tờ Sina đã có bài viết với hàm ý mỉa mai rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam không đủ tiền trả cho Filip Nguyễn.

Cụ thể, trong một bài báo được đăng tải, cây viết của Sina đã mỉa mai: “Bóng đá Việt Nam kém” rụng rời “. Họ muốn nhập tịch một thủ môn người CH Séc. Vấn đề là họ chỉ trả có 100.000 nhân dân tệ. Bóng đá Trung Quốc vẫn quá mạnh”.

Báo Trung Quốc chê đội tuyển Việt Nam kém cỏi, không đủ tiền để nhập tịch 'vũ khí đẳng cấp châu Âu' 2

Người viết này cho rằng đội tuyển Việt Nam không giấu tham vọng đánh bại đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022. Và việc nhập tịch một cầu thủ ngoại như Filip Nguyễn là tiền đề để tăng cường sức mạnh cho các Ngôi sao. sao vàng.

Tuy nhiên, bài báo của Sina đã chế nhạo tiềm lực tài chính yếu kém của bóng đá Việt Nam. Nếu thủ môn từng thi đấu ở Europa League về Việt Nam sẽ chỉ nhận mức lương khoảng 100.000 NDT (khoảng 15.000 USD / tháng), tương đương khoảng 1,2 triệu NDT / năm.

Tờ báo này so sánh số tiền mà bóng đá Trung Quốc phải chi cho những ngôi sao nhập tịch như Fernando Henrique, Alan Carvalho … Những ngôi sao này đang hưởng mức đãi ngộ lớn hơn rất nhiều so với những gì họ đang có. Filip Nguyễn có được.

Báo Trung Quốc chê đội tuyển Việt Nam kém cỏi, không đủ tiền để nhập tịch 'vũ khí đẳng cấp châu Âu' 3

Cuối cùng, cây viết của Sina cũng bật mí: “Filip Nguyễn nên nhập tịch Trung Quốc. Những tin tức ở nước ngoài này khiến chúng ta bật cười. Tiềm lực tài chính của bóng đá Việt Nam quá yếu. Vì vậy Filip Nguyễn nên tìm cách đầu quân cho Trung Quốc để nhận nhiều hơn điều trị lý tưởng. “

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button