Thế Giới

Báo Trung Quốc đe dọa Australia

Global Times dẫn lời một chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng Australia đã “nằm trong tầm bắn của tên lửa”, sau khi nước này tập trận chung với Nhật Bản, Pháp và Mỹ.

Hải quân các nước Australia, Pháp, Mỹ và Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận chung ngoài khơi biển Hoa Đông từ ngày 11/5 đến 17/5, trong đó thủy thủ đoàn của tàu HMAS Parramatta của Australia tham gia nội dung đổ bộ lên các đảo xa và thực hành chống. -không khí chiến tranh. tàu ngầm.

Đáp lại, Global Times, tờ báo của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã chỉ trích cả 4 nước tham gia cuộc tập trận và gọi Australia là “yếu kém” và “tầm thường về mặt quân sự”.

Một lính pháo binh trên tàu hộ tống tên lửa Triều Châu bắn vào máy bay mục tiêu trong cuộc tập trận trên biển ngày 29 tháng 4. Ảnh: Quân đội Trung Quốc.

Tàu hộ tống tên lửa Triều Châu của Trung Quốc bắn vào một máy bay mục tiêu trong một cuộc tập trận trên biển vào ngày 29 tháng 4. Hình ảnh: Quân đội Trung Quốc.

Tờ báo dẫn lời chuyên gia quân sự Tống Trung Bình cho rằng “quân đội Australia quá yếu để có thể trở thành đối thủ xứng tầm của Trung Quốc”.

“Nếu Australia dám can thiệp vào một cuộc xung đột quân sự như ở eo biển Đài Loan, lực lượng của họ sẽ là những người bị tấn công đầu tiên”, ông Song nói. “Úc không nên nghĩ đến việc loại bỏ Trung Quốc nếu nước này dám khiêu khích.”

Chuyên gia Trung Quốc này cũng cho rằng cuộc tập trận chung của hải quân 4 nước “không phải là mối đe dọa đối với Trung Quốc, vì đó chỉ là một đám đông”.

Các bài xã luận cũng cho rằng quân đội Trung Quốc “không cần đáp trả” vì cuộc tập trận “chỉ mang tính biểu tượng, không mang nhiều ý nghĩa quân sự”.

Thời báo Hoàn cầu cũng nhắc lại rằng “Australia nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 của Trung Quốc”. Tuần trước, tờ báo này cũng khuyên Canberra nên “xây dựng hệ thống phòng thủ chống tên lửa” sau khi cảnh báo Trung Quốc sẽ mở cuộc tấn công vào “lãnh thổ Australia”.

Tờ báo cũng dẫn lời một chuyên gia khác chỉ trích các nước khác tham gia cuộc tập trận như Pháp, cho rằng nước này “không có lợi ích cốt lõi ở Tây Thái Bình Dương”. Nhật Bản bị chế giễu vì “có tư duy thời Chiến tranh Lạnh lỗi thời và sẽ chỉ gây ra chia rẽ và đối đầu”.

Hồng Hạnh (Theo 7News)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bao-trung-quoc-de-doa-australia-4282774.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button