Thế Giới

Báo Trung Quốc hé lộ sự thật thông tin tắc đường biển TQ khiến tàu thuyền chật kín như nêm

Thông tin cảng biển Trung Quốc tắc nghẽn là không chính xác

Mới đây, một bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội trên thế giới như Twitter, LinkedIn cho thấy đường bờ biển Việt Nam. Trung Quốc được bao phủ dày đặc với các chấm nhỏ có màu sắc khác nhau. Theo mô tả, mỗi chấm nhỏ trong ảnh tượng trưng cho một con tàu trong một hàng dài để vào cảng. Nguyên nhân của sự “tắc nghẽn” này, theo người dùng mạng thế giới là do ảnh hưởng từ chính sách phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của Trung Quốc.

photo 1 16519988924891032517038
photo 1 16519989019551780983489

Người dùng Internet trên thế giới cho rằng đây là hình ảnh cho thấy sự tắc nghẽn trên biển của Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo The Paper, một công ty con của Oriental Morning News thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy Thượng Hải, bức ảnh đăng trên mạng thiếu thông tin nguồn ảnh cụ thể, nhưng hãy so sánh bức ảnh này với ảnh chụp màn hình. Thông tin định vị tàu trong thời gian thực ở chế độ “bản đồ tiêu chuẩn” của phần mềm dịch vụ thông tin hàng hải MarineTraffic, có thể thấy: Cả hình ảnh dù là bản đồ hay thiết kế của tàu. Các ký hiệu điều hướng tàu rất giống nhau.

Báo Trung Quốc cho rằng, nhìn từ hình dáng bên ngoài, bức ảnh được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội trên thế giới rất có thể là ảnh chụp màn hình từ MarineTraffic.

Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật tắc đường biển Trung Quốc khiến tàu chật như nêm - Ảnh 2.

So sánh các bức ảnh đang lan truyền trên mạng (trái) và ảnh của MarineTraffic (phải).

Là phần mềm theo dõi tàu thời gian thực chuyên nghiệp, MarineTraffic phân loại các phương tiện trong phạm vi giám sát theo chức năng sử dụng như tàu chở khách (tàu chở khách), tàu chở hàng (tàu chở hàng), tàu chở dầu, tàu cao tốc, tàu kéo, du thuyền , tàu cá, tàu không rõ nguồn gốc, báo hiệu hàng hải (báo hiệu hàng hải) có các màu rõ ràng là xanh lam, xanh lục, đỏ, vàng, xanh lam, đỏ tươi, cam, đen trắng và hồng cánh sen.

Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật về nạn ùn tắc giao thông đường biển Trung Quốc khiến tàu chật như nêm - Ảnh 3.

MarineTraffic dựa vào chức năng dùng để phân biệt các loại tàu.

Tuy nhiên, những bức ảnh trên mạng không phân biệt được các loại tàu mà còn thể hiện tất tần tật những thứ liên quan đến giao thông thủy, thậm chí cả phao tiêu, tàu địa phương chở xi măng dọc sông, tàu đánh cá, tàu du lịch cảng … những đối tượng không trực tiếp. liên quan cũng được hiển thị trong bức ảnh và được sử dụng để tạo ra bầu không khí “tắc đường trên biển gần các cảng của Trung Quốc”, rõ ràng là gây hiểu lầm.

Tình hình thực tế của các cảng biển của Trung Quốc như thế nào?

Lấy ví dụ về tình hình cảng biển của Trung Quốc vào chiều ngày 6 tháng 5. Sau khi loại bỏ các tàu, thiết bị hỗ trợ hàng hải… không liên quan đến vận tải biển, có thể thấy tình trạng “tắc nghẽn giao thông” gần các cảng của Trung Quốc đã được cải thiện đáng kể.

Nhưng đồng thời, lượng tàu hàng và tàu chở dầu gần cảng Trung Quốc vẫn rất đông, phải chăng đây là tình trạng chỉ xảy ra sau khi tình hình dịch bệnh trong nước ở Trung Quốc bùng phát trở lại vào đầu năm nay? Hiện nay?

Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật về nạn ùn tắc giao thông đường biển Trung Quốc khiến tàu chật như nêm - Ảnh 4.

Hình ảnh cho thấy sự phân bố của tất cả các loại tàu gần cảng Trung Quốc hiển thị trên phần mềm MarineTraffic (bên trái) và hình ảnh chỉ cho thấy sự phân bố của các loại tàu chở hàng và tàu chở dầu gần các cảng của Trung Quốc (bao gồm cả vận chuyển đường thủy nội địa) được hiển thị. Thời gian chụp ảnh: 16h05 ngày 06/05/2022.

Vào ngày 24 tháng 1 năm 2021 (theo giờ Bắc Kinh), tài khoản Twitter man_integrated đã đăng một bức ảnh được chụp từ MarineTraffic, cho thấy sự phân bố theo thời gian thực của các tàu ở một số cảng biển Trung Quốc.

Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật về nạn ùn tắc giao thông đường biển Trung Quốc khiến tàu chật như nêm - Ảnh 5.

Ảnh của Man_integrated được chụp vào ngày 24 tháng 1 năm 2021.

So sánh bức ảnh này với bức ảnh gây xôn xao dư luận gần đây, có thể thấy không có sự khác biệt đáng kể về việc phân bổ tàu giữa các thời điểm – kể cả đầu năm 2021 khi tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc cũng tương tự. Tương đối ổn định, sự phân bố của các tàu hàng gần Trung Quốc cũng rất dày đặc. Điều này có nghĩa là sự hiện diện của một số lượng lớn tàu gần các cảng của Trung Quốc là một tình huống tương đối bình thường, không phải là một “cảnh tượng đặc biệt” được cư dân mạng phóng đại.

Báo cáo Phát triển Cảng Toàn cầu năm 2021 do Trung tâm Nghiên cứu Vận chuyển Quốc tế Thượng Hải công bố cho thấy, trong bảng xếp hạng 50 cảng biển hàng đầu thế giới dựa trên thông quan hàng hóa, các cảng của Trung Quốc chiếm 28 vị trí (bao gồm Hồng Kông, Trung Quốc) và trong 10 cảng hàng đầu, có 8 cảng ở Trung Quốc.

Tháng 2/2022, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc công bố, tổng lượng hàng hóa thông quan qua các cảng biển của Trung Quốc năm 2021 sẽ đạt 15,55 tỷ tấn, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. 2020. Theo báo cáo của Nhân dân nhật báo vào tháng 10 năm 2021, sản lượng thông quan cảng biển của Trung Quốc năm 2020 sẽ đạt 14,55 tỷ tấn, đứng đầu thế giới vào thời điểm đó.

Vậy việc tàu hàng phân bố dày đặc tại các cảng Trung Quốc có gây tắc đường? Lấy cảng Thượng Hải làm ví dụ. Theo một bài báo do Freightwaves (Mỹ) đăng ngày 21/4/2022, đại dịch Covid-19 bùng phát ở Thượng Hải không gây tắc nghẽn đáng kể tàu thuyền gần cảng Thượng Hải. Nhà cung cấp dữ liệu eeSea, sử dụng hệ thống định vị tàu thuyền để tính toán tỷ lệ tắc nghẽn, nhận thấy rằng các container chờ đợi xung quanh cảng Thượng Hải và các cảng gần đó của Zhushan-Ningbo đã tăng lên kể từ tháng Tư. nhưng mức độ không đặc biệt.

Theo eeSea, từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Ba, lượng tàu gần cảng Thượng Hải chiếm 16% tổng số tàu chờ hoặc cập cảng. Đến giữa tháng 4, tỷ lệ phần trăm đó đã tăng lên 47 phần trăm. Tuy nhiên, người đứng đầu eeSea cho biết tỷ lệ tắc nghẽn tương tự cũng xảy ra vào tháng 7 và tháng 9 năm 2021, và sự gia tăng dữ liệu này không phải là “kịch tính” trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Nếu so sánh số lượng tàu đang chờ ngoài khơi Thượng Hải và Ninh Ba vào giữa tháng 4 với mức độ tại các cảng này vào tháng 9 năm ngoái, thì tình hình năm nay mát hơn năm ngoái.

Theo số liệu từ MarineTraffic, trong tuần thứ 17 của năm 2022 (25-1 / 5), thời gian dừng trung bình của tàu hàng gần cảng Thượng Hải là 2,3 ngày và thời gian ở cảng là 0,8 ngày. Tờ Wenhui Bao (Thượng Hải) ngày 2/5 đưa tin, trong thời gian dịch bệnh bùng phát hiện nay, để đảm bảo hoạt động thông suốt của các chức năng cảng, cảng Thượng Hải đã triển khai hơn 20.000 công nhân đến làm việc tại cảng. . Hiện tại, các container có thể hoạt động tại cảng trong vòng trung bình 36 giờ sau khi cập cảng.

Báo Trung Quốc tiết lộ sự thật kẹt xe đường biển khiến tàu chật cứng - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình thời gian chờ trung bình và thời gian cập cảng của các tàu chở hàng gần cảng Thượng Hải trong 9 tuần qua, hiển thị bằng phần mềm MarineTraffic.

Do đó, theo báo Trung Quốc, căn cứ vào thông tin trên có thể thấy, nếu thiếu đối chiếu và chỉ có bản đồ thông tin hàng hải mà không có ngữ cảnh thì thông tin “các cảng của Trung Quốc đầy tàu”. và không thể vào cảng do chính sách chống dịch của đất nước “là không chính xác.

Nguồn: https://toquoc.vn/bao-trung-quoc-he-lo-su-that-thong-tin-tac-duong-bien-tq-khien-tau-thuyen-chat-kin-nhu-nem-8202285155834570.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button