Thể Thao

Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà gặp U17 Việt Nam tại ‘bảng tử thần’ giải châu Á

Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á, lễ bốc thăm chia bảng VCK U17 châu Á sẽ diễn ra vào ngày 30/3. Đồng thời danh sách các nhóm hạt giống cũng được công bố.

Theo đó, U17 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng với Malaysia, Afghanistan và Saudi Arabia. Trong khi đó, U17 Trung Quốc chỉ nằm ở nhóm 4 cùng 3 đội Lào, Uzbekistan và Qatar.

Trước thềm lễ bốc thăm, trang Sohu (Trung Quốc) lo ngại về viễn cảnh một “bảng tử thần”: “Do không góp mặt ở vòng chung kết U17 châu Á vừa qua nên U17 Trung Quốc phải nằm ở nhóm hạt giống thấp nhất. Với Lào, Uzbekistan và Qatar Với sự sa sút của bóng đá Trung Quốc trong những năm gần đây, việc các đội gặp khó trong bốc thăm ngày càng trở nên quen thuộc.

Các nền bóng đá như Việt Nam, Thái Lan, Tajikistan, Malaysia đều có những bước tiến đáng kể. Bóng đá Lào dù ở trình độ thấp hơn nhưng cũng đã tiến bộ rất nhiều.

Với kết quả xếp hạt giống hiện tại, lá thăm may mắn nhất dành cho U17 Trung Quốc sẽ là gặp Tajikistan ở nhóm 1, Ấn Độ hoặc Yemen ở nhóm 2 và Afghanistan ở nhóm 3.

Ngược lại, trong trường hợp xấu nhất, U17 Trung Quốc có thể rơi vào “bảng tử thần” và gặp Hàn Quốc hoặc Nhật Bản ở nhóm 1, Iran ở nhóm 2, Việt Nam hoặc Saudi Arabia ở nhóm 3.

Trong quá khứ, U17 Trung Quốc từng là một thế lực ở giải U17 châu Á với 2 chức vô địch và 3 HCĐ. Nhưng kể từ năm 2008, đội bóng tỷ dân chưa từng vượt qua vòng bảng. Thậm chí, ở 2 giải đấu gần nhất, họ rớt đài ngay từ vòng loại.

Với quyết tâm lọt vào bán kết giải châu Á để giành vé dự U17 World Cup, LĐBĐ Trung Quốc đã cử đội U17 sang tập huấn dài ngày tại Tây Á và sắp tới là Tây Ban Nha.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/bao-trung-quoc-lo-ngai-doi-nha-gap-u17-viet-nam-tai-bang-tu-than-giai-chau-a-20230325172821880.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button