Thế Giới

Bão tuyết kỷ lục ở Trung Quốc, một thành phố hứng lượng tuyết cao nhất kể từ năm 1905

Bão tuyết kỷ lục ở Trung Quốc, thành phố có lượng tuyết cao nhất kể từ năm 1905 - Ảnh 1.

Người dân dọn tuyết trên nhà ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc ngày 9/11 – Ảnh: REUTERS

Ngày 11-11, báo Thời báo toàn cầu báo cáo rằng trận bão tuyết kỷ lục đã ảnh hưởng đến 58.000 cơ sở nông nghiệp ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc.

Tại khu tự trị Nội Mông, ít nhất một người thiệt mạng và hơn 5.600 người bị ảnh hưởng sau trận bão tuyết lớn. Các hoạt động dọn tuyết đang được thực hiện để nối lại giao thông và sản xuất ở Nội Mông. Thời tiết xấu cũng gây ra ùn tắc giao thông hơn 3km ở tỉnh Hắc Long Giang.

Trong khi đó, thành phố Thẩm Dương ở tỉnh Liêu Ninh đã ghi nhận một lượng tuyết trung bình lên đến 51cm vào đầu tuần này. Đây là lượng tuyết rơi nhiều nhất trong vòng 116 năm được ghi nhận tại đây kể từ năm 1905, theo Tân Hoa xã.

Phỏng vấn báo Thời báo toàn cầuCác nhà khí tượng học ở thành phố Tongliao ở Nội Mông cho rằng bão tuyết là một hiện tượng thời tiết cực đoan ngẫu nhiên và đột ngột.

Bão tuyết kỷ lục ở Trung Quốc, thành phố có lượng tuyết cao nhất kể từ năm 1905 - Ảnh 2.

Xe đạp phủ đầy tuyết ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc ngày 9/11 – Ảnh: AFP

Tổng cộng 27 cảnh báo đỏ đã được đưa ra trên khắp vùng đông bắc Trung Quốc và khu tự trị Nội Mông. Đây là mức cảnh báo bão tuyết cao nhất ở Trung Quốc.

Đợt lạnh bắt đầu từ ngày 7/11 đã khiến nhiệt độ một số khu vực ở đông bắc Trung Quốc giảm mạnh ít nhất 14 độ C.

Tại tỉnh Liêu Ninh, giao thông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với hầu hết các trạm thu phí đường cao tốc đóng cửa vào tháng 11.

Kỷ lục tuyết rơi ở Trung Quốc – Video: SCMP

Nhiều trạm xe lửa và xe buýt ở Liêu Ninh cũng bị đóng cửa, ngoại trừ những trạm ở các thành phố Đại Liên và Đan Đông.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết họ đang đẩy mạnh nỗ lực giữ ấm cho các hộ gia đình bằng cách tăng nhập khẩu than và tối đa hóa công suất năng lượng. Họ cũng kêu gọi các chợ và cửa hàng tạp hóa tăng nguồn cung cấp thực phẩm và giảm giá.

Sự khác biệt trong ngày độc thân năm nay ở Trung Quốc Sự khác biệt trong ngày độc thân năm nay ở Trung Quốc

TTO – Dự báo doanh thu từ các sự kiện Ngày Độc thân 11-11 năm nay ở Trung Quốc sẽ tương tự như năm ngoái, nhưng có một điểm khác biệt chính là thông điệp “tăng trưởng bền vững” của tập đoàn là “cha và mẹ”. sinh ngày này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bao-tuyet-ky-luc-o-trung-quoc-mot-thanh-pho-hung-luong-tuyet-cao-nhat-ke-tu-1905-20211112055731364.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button