Thế Giới

Bảo vật 400 tuổi, giá trị khủng được tìm thấy trong “nhà kho” ở Australia


Theo CNN (Mỹ), một bức tranh tuyệt đẹp 400 năm tuổi mà các chuyên gia nghệ thuật cho rằng có thể trị giá hàng triệu USD vừa được phát hiện trong một nhà kho ở Australia.

Tác phẩm nghệ thuật mang tên “Tĩnh vật” đã được lưu giữ nhiều năm trong một viện bảo tàng nay có tên là Học viện Woodford ở Blue Mountains, New South Wales (Australia).

SSau khi Học viện và tất cả các vật liệu xây dựng được quyên góp cho National Trust of Australia, nó đã được tìm thấy bức tranh từ thời kỳ vàng của Hà Lan Thế kỷ 17 trong bộ sưu tập 60.000 bức tranh.

“Đó là một khoảnh khắc hiếm hoi và cực kỳ thú vị.” Julian Bickersteth, điều phối viên dự án và Giám đốc điều hành của Dịch vụ Bảo tồn Quốc tế, công ty đảm nhận công việc trùng tu.

Chuyện hy hữu: Kho báu 400 năm tuổi có giá trị lớn được tìm thấy trong nhà kho ở Australia - Ảnh 1.

Bức tranh gốc ‘Tĩnh vật’ trước khi được sửa chữa Nguồn: National Trust of Australia

Bức tranh vẽ cảnh một chiếc bàn ăn được phủ một tấm khăn trải bàn màu trắng, trên đó là một chiếc bánh nướng nhân thịt, các loại hạt và một ổ bánh mì, một chiếc cốc bằng bạc và các đồ dùng bằng thủy tinh khác.

Tác phẩm được cho là của Gerrit Willemsz. Heda, con trai của họa sĩ tĩnh vật nổi tiếng người Hà Lan thế kỷ 17 Willem Claesz.

Heda, người được công nhận là một trong những bậc thầy vĩ đại của Kỷ nguyên vàng Hà Lan. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đang điều tra về nguồn gốc của bức tranh “Tĩnh vật”.

Theo thông cáo báo chí, có chữ ký của Gerrit Willemsz. Heda rất giống với chữ ký của cha mình, và các tác phẩm của nghệ sĩ này cũng rất giống với phong cách của cha mình cho đến năm 1945. Các chuyên gia đang nghiên cứu khả năng đây có thể là sự hợp tác giữa hai người cha. đứa trẻ.

Một phát ngôn viên của Trust cho biết quỹ vẫn đang định giá tác phẩm nghệ thuật, nhưng các chuyên gia tin rằng nó có thể trị giá nhiều triệu đô la. Tác phẩm của Willem Claesz. Heda thường được định giá khoảng 4-5 triệu đô la Úc (2,9-3,7 triệu đô la).

Chuyện hy hữu: Kho báu 400 năm tuổi có giá trị lớn được tìm thấy trong một nhà kho ở Australia - Ảnh 3.

Chữ ký trên bức tranh đã được xác nhận là của nghệ sĩ Heda.

“Tìm được một bức tranh nguyên bản có từ thế kỷ 17 trong nhà kho ngay tại quỹ tín thác là một điều thú vị, nếu không muốn nói là choáng ngợp,” Giám đốc Bộ sưu tập Quỹ Tín thác Quốc gia Rebecca Pinchin, cho biết trong thông cáo báo chí.

“Tìm kiếm chữ ký của một nghệ sĩ là một cơ hội có một không hai. Đó là một câu chuyện khám phá đáng chú ý, khi chúng tôi bắt tay vào một cuộc hành trình xuyên suốt nhiều năm, được chắp nối và xác thực thông qua lời khuyên của chuyên gia và hỗ trợ công nghệ”, Ms. Pinchin.

Cũng theo thông cáo báo chí, rất có thể tác phẩm nghệ thuật quý giá này đã được Alfred Fairfax, cháu trai của James Fairfax, người sáng lập báo Sydney Morning Herald, trưng bày lần đầu tiên tại bảo tàng. Thành viên Woodford.

Sự tin tưởng cho biết thêm, ông Fairfax sau đó đã mua tòa nhà vào năm 1868, thời điểm mà các tác phẩm và cuộc đấu giá của người Hà Lan với các “bậc thầy cũ” cực kỳ phổ biến. Bức tranh sẽ được trưng bày trong khuôn khổ Lễ hội Di sản Úc 2022 tại Học viện Woodford, Blue Mountains, vào ngày 14/5.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-hiem-co-bao-vat-400-tuoi-gia-tri-khung-duoc-tim-thay-trong-nha-kho-o-australia-82022214143040878.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button