Kinh Doanh

Bảo vệ thành công thương hiệu gạo ST 24, ST 25 tại Úc


Ngày 5/10, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, ngày 21/9, Cục Sở hữu trí tuệ Australia (IP Australia) đã có thông báo về vụ việc. Đăng ký nhãn hiệu gạo ST24, ST25 với nội dung: “Expired / Not Protected – Hết hiệu lực / Không được Bảo vệ”.

Điều này đồng nghĩa với việc việc đăng ký nhãn hiệu gạo ST24, ST25 “Rice; Best Rice of The World” của Công ty T&L không thành công, không đăng ký được. Thương vụ Việt Nam tại Australia tiếp tục theo dõi vụ việc này.

Bảo vệ thành công nhãn hiệu gạo ST 24 và ST 25 tại Úc - ảnh 1

Gạo ST24, ST25 đã được bảo hộ thành công tại thị trường Australia khi một doanh nghiệp Australia nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Trước đó, vào năm 2021, IP Australia đã thông báo tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu “Gạo; Gạo ngon nhất”. thế giới – Cơm; Gạo ngon nhất thế giới ”ST24, ST25 của T&L Global Foods Supply PTY LTD.

Ngay sau đó, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã thông báo cho các bên và gửi công văn, tài liệu hỗ trợ đến IP Australia để bày tỏ sự không đồng tình về việc đăng ký nhãn hiệu này cho gạo ST24 (số đăng ký 2173157), ST25 (số đăng ký: 2173156).

\N

Tại thời điểm T&L Global Foods Supply PTY LTD (Australia) nộp đơn đăng ký nhãn hiệu gạo ST24 và ST25, Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, mặc dù có luật pháp nước sở tại, nhưng việc mất nhãn hiệu ST24 và ST25 là không cao. nhưng vẫn phải tiến hành đề phòng các tình huống bất ngờ trong việc áp dụng luật tại Úc khi không có đủ thông tin (ST24, ST25 là tên). hạt gạo).

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, các nhà nhập khẩu đang rất lo lắng trước thông tin một doanh nghiệp Australia đăng ký nhãn hiệu ST24 và ST25. Thương vụ Việt Nam tại Ôxtrâylia phải vào cuộc để các nhà nhập khẩu yên tâm tiếp tục xuất nhập khẩu Xây dựng thương hiệu.

Thương vụ Việt Nam tại Australia khẳng định, việc bảo hộ nhãn hiệu cũng là cơ hội để quảng bá đến thị trường Australia về chương trình quảng bá “Việt Nam – Xứ sở lúa gạo ngon nhất thế giới”. Chương trình do Thương vụ Việt Nam thực hiện đã giúp Gạo việt nam phạm vi bảo hiểm, kể cả ở tiểu bang xa xôi của Lãnh thổ phía Bắc.

Bộ Công Thương Chúng tôi cho rằng vụ việc này là một quá trình khách quan theo quy định của pháp luật Australia và có sự chung sức từ nhiều phía, bao gồm các cơ quan truyền thông, các bộ, ngành, doanh nghiệp trong nước và Thương vụ Việt Nam. ở Úc trong việc cung cấp thông tin cho IP Úc và các cơ quan khác của Úc để bảo vệ thương hiệu gạo ST24ST25 của doanh nghiệp Việt Nam.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button