Thể Thao

Barca chi 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Tây ban nhaTheo tờ Sunsport của Anh, sân bóng huyền thoại của Barca sẽ trải qua một cuộc lột xác trị giá 1,5 tỷ USD bắt đầu từ tháng này.

Đội của huấn luyện viên Xavi vẫn sẽ chơi ở Camp Nou mùa 2022-2023, khi việc cải tạo diễn ra trong giai đoạn một và hai. Nhưng đến mùa hè thứ ba năm 2023, cánh đồng này sẽ bị phá bỏ và không sử dụng được trong một năm.

Espai Barca – dự án cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng của CLB – bị Chủ tịch Joan Laporta mô tả là “ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của Barca”. Một trong những hạng mục quan trọng của dự án trị giá tới 1,5 tỷ USD này là xây dựng sân vận động mới trên quỹ đất Camp Nou hiện tại, nâng sức chứa từ 99.000 lên 110.000 chỗ ngồi. Khi hoàn thành, đây sẽ là sân vận động lớn thứ ba trên thế giới, sau Rungrado 1/5 của Triều Tiên (114.000 chỗ) và Narendra Modi của Ấn Độ (132.000).

Sân Camp Nou hiện tại có sức chứa 99.000 người, nhưng đã cũ và được cho là không còn phù hợp với tầm vóc của Barca.  Ảnh: Reuters

Sân Camp Nou hiện tại có sức chứa 99.000 người, nhưng đã cũ và được cho là không còn phù hợp với tầm vóc của Barca. Hình ảnh: Reuters

Dự án cũng bao gồm việc lắp đặt một mái che mới, kết hợp với hệ thống làm mát và sưởi ấm cho sân vận động Camp Nou. Khu phức hợp Palau Blaugrana – sân bóng rổ, bóng ném, khúc côn cầu và futsal của Barca – cũng sẽ được cải tạo trong khuôn khổ sân Espai Barca.

Trở lại vào tháng 3, Barca xác nhận sân vận động mang tính biểu tượng của họ sẽ là đổi tên trở thành Spotify Camp Nou, theo hợp đồng tài trợ trị giá 320 triệu đô la với Spotify dự kiến ​​kéo dài ba năm. Ngoài việc đổi tên sân vận động, thương hiệu Spotify sẽ xuất hiện trên áo đấu của nam và nữ của Barca, cùng với đồng phục tập luyện.

Vào ngày 21 tháng 6, chủ tịch của Barca, Joan Laporta đã công bố thỏa thuận với Hội đồng thành phố Barcelona để thầy trò Xavi sử dụng sân vận động Olympic Lluis Companys – trước đây là Montjuic – làm sân nhà cho mùa giải 2023-2024. Sân vận động này có sức chứa khoảng 55.000 người, từng đăng cai Thế vận hội Barcelona 1992 và là sân nhà của Espanyol cho đến năm 2009.

Laporta cũng cam kết sẽ nâng cấp cơ sở vật chất của Montjuic để đảm bảo sự thoải mái cho các thành viên và người hâm mộ vào ngày diễn ra trận đấu. Theo đó, Barca có kế hoạch chi thêm 21 triệu USD để hiện đại hóa các dịch vụ và không gian phụ trợ khác nhau như phòng họp báo, phòng thay đồ và khu vực đậu xe trong nhà.

“Chúng tôi đang nói về địa điểm mang tính biểu tượng của Thế vận hội Barcelona,” Laporta nói thêm. “Đây là biểu tượng quốc tế của thành phố, và chúng tôi muốn mùa giải 2023-2024 tới đây là khoảng thời gian tuyệt vời. Chúng tôi muốn biến Montjuic trở thành tâm điểm của các CĐV Barca.”

Hồng Duy

Nguồn: https://vnexpress.net/barca-chi-1-5-ty-usd-xay-moi-san-camp-nou-4478721.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button