Thể Thao

Barca sắp được giải cứu

Tây ban nhaHôm qua 16/6, các thành viên Barca đã thông qua hai phương án kinh tế cho phép CLB thu về khoảng 525 triệu USD.

Một nhóm các thành viên cấp cao của Barca đã bỏ phiếu để bán 49% công việc kinh doanh hàng hóa và 25% công việc kinh doanh bản quyền truyền hình. Barca không tiết lộ quyền đã được bán cho ai, trong bao lâu và các điều khoản của việc mua lại, nhưng dự kiến ​​sẽ thu về khoảng 525 triệu đô la.

Chủ tịch Joan Laporta xác nhận: “Chúng tôi được thừa hưởng một chiếc xe F1 hết xăng và động cơ bị mất. Nếu có thể kích hoạt đòn bẩy kinh tế, chúng tôi có thể hoàn trả hợp lý khoản vay và đầu tư vào những thứ cần thiết để đội có thể cạnh tranh hơn”.

Các thành viên Barca ủng hộ hai phương án kinh tế của Laporta.  Ảnh: Reuters.

Các thành viên Barca ủng hộ hai phương án kinh tế của Laporta. Hình ảnh: Reuters.

Theo Laporta, việc bán 49% mảng kinh doanh hàng hóa có thể thu về từ 200 triệu đến 300 triệu USD. Một số đối tác muốn toàn quyền kiểm soát, nhưng ông phải từ chối vì lợi ích lâu dài của câu lạc bộ.

Vào tháng Hai, Barca đã rút khỏi đàm phán bán 10% bản quyền truyền hình trong 50 năm cho Quỹ đầu tư CVC. Theo Phó chủ tịch phụ trách kinh tế Eduard Romeu, thỏa thuận bán 25% cổ phần cho một đối tác khác trong thời gian ngắn có lợi hơn cho CLB.

Barca đang gánh khoản nợ lên tới 1,5 tỷ USD, hậu quả của thời cựu Chủ tịch Josep Bartomeu. Vào năm 2021, đội bóng 5 lần vô địch châu Âu buộc phải giải phóng Lionel Messitiền vay Antoine Griezmann và bán Emerson Royal để giảm quỹ lương.

Mùa hè này, nền kinh tế một lần nữa trở thành một vấn đề lớn. Nếu không tái cấp vốn, Barca sẽ không thể hoàn tất các bản hợp đồng Robert lewandowski, Frank Kessie, Andreas Christensen và Cesar Azpilicueta. “Chúng tôi đã thua lỗ trong ba năm và nếu tiếp tục, chúng tôi sẽ không thể ký hợp đồng”, Laporta thừa nhận.

Thanh Quy (theo dõi BẰNG)

Nguồn: https://vnexpress.net/barca-sap-duoc-giai-cuu-4477203.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button