Tin Tức

Bắt 2 người Trung Quốc rủ nhau vô nhà đồng hương trộm két sắt lấy hơn 3 tỉ đồng

Bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc rủ nhau vào nhà đồng hương trộm két sắt lấy hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nghi can tại đồn cảnh sát – Ảnh: AB

2 người này đã đột nhập vào căn hộ tại một resort ở quận Ngũ Hành Sơn của ông Chen Ji (42 tuổi, quốc tịch. Trung Quốc) lấy kẻ trộm An toàn, sau đó đột nhập và lấy đi số tài sản trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, Chen Xiao Lie là bếp trưởng tại căn hộ của ông Trần Nghiên Hy. Do đó, người này biết căn hộ của gia chủ và biết anh ta có nhiều tiền, tài sản có giá trị cất trong két sắt nặng khoảng 20kg đặt tại phòng ngủ trên tầng 2.

Chen Xiao Lie đã bàn bạc với Wang BaiQiang cách đột nhập vào căn hộ, phá két sắt để lấy trộm tài sản.

Chiều ngày 16/7, Trần Nghiên Hy có việc phải đi ra ngoài nên anh đã rủ đầu bếp đi cùng. Lợi dụng lúc này, Chen Xiao Lie đã chỉ đạo Wang BaiQiang đột nhập vào căn hộ từ cửa ở hồ bơi và đi theo hành lang để tránh camera an ninh.

Sau khi vào, Wang BaiQiang lấy dụng cụ phá két sắt nhưng không thành. Người này kéo két sắt cất giấu ở một vị trí khác trong chung cư rồi tẩu thoát.

Ngày hôm sau, biết ông Chen Ji đang ngủ trưa, Chen Xiao Lie đã đột nhập vào căn hộ, lấy trộm két sắt, mang ra và đưa cho Wang BaiQiang. Người này dùng xe máy chở két sắt đến bãi đất trống rồi dùng xà beng cạy phá khóa.

Bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc rủ nhau vào nhà đồng hương trộm két sắt lấy hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Wang BaiQiang tại đồn cảnh sát – Ảnh: AB

Tài sản bên trong có 11.000 USD, 700 triệu đồng, 2 đồng hồ trị giá khoảng 500.000 nhân dân tệ, nhiều ngoại tệ khác… tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Sau khi ăn trộm, Wang BaiQiang chia cho Chen Xiao Lie một phần rồi bỏ trốn.

Bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc rủ nhau vào nhà đồng hương trộm két sắt lấy hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Số tài sản liên quan đến vụ trộm mà cơ quan công an thu giữ – Ảnh: AB

Phát hiện chiếc két sắt bị mất, anh Chen Ji đã trình báo cảnh sát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định hung thủ có quen biết với nạn nhân nên nhanh chóng xác định vị trí, triệu tập nghi can để làm rõ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bat-2-nguoi-trung-quoc-ru-nhau-vo-nha-dong-huong-trom-ket-sat-lay-hon-3-ti-dong-20210720131403931.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button