Thế Giới

Bắt 5 nghi phạm vụ 27 người chết đuối ở ‘eo biển tử thần’

Nhà chức trách Pháp đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm với tội danh giết người liên quan đến vụ lật thuyền ở eo biển Manche khiến ít nhất 27 người thiệt mạng.

Thông tin trên được Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin công bố hôm nay, sau khi nghi phạm thứ 5 bị bắt và thẩm vấn, một ngày sau khi chiếc thuyền cao su bị lật chở 34 người di cư cố gắng vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh.

Các công tố viên ở thành phố Lille, miền Bắc nước Pháp, đã mở cuộc điều tra 5 nghi phạm với tội danh giết người, phi tang xác, tham gia băng nhóm tội phạm có tổ chức và tiếp tay cho người vượt biên. không hợp lệ.

Những người di cư trên một chiếc thuyền bơm hơi được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ ngày 24 tháng 11. Ảnh: AFP.

Những người di cư trên một chiếc thuyền cao su được lực lượng cứu hộ đưa đến bờ biển Anh vào ngày 24 tháng 11. Ảnh: AFP.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, nước này đã bắt giữ 1.500 kẻ buôn người kể từ đầu năm nay. Ông mô tả những kẻ này “hoạt động giống như các tổ chức mafia”, sử dụng tin nhắn mã hóa để ngăn cảnh sát nghe trộm điện thoại.

Chiếc thuyền cao su chở 34 người di cư đã bị lật khi cố vượt eo biển Manche từ Pháp đến Anh, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng, trong đó có 5 phụ nữ và một bé gái.

Kênh tiếng Anh từ Nước pháp Kế tiếp Anh trai Nó chỉ rộng 33 km, nhưng là một trong những vùng biển đông đúc và nguy hiểm nhất thế giới, khiến nó trở thành “eo biển tử thần” đối với những người di cư.

Kênh tiếng Anh, còn được gọi là Kênh tiếng Anh, nằm giữa Vương quốc Anh và Pháp. Đồ họa: BBC.

Kênh tiếng Anh, còn được gọi là Kênh tiếng Anh, nằm giữa Vương quốc Anh và Pháp. Đồ họa: BBC.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người mạo hiểm vượt qua nó để đến được nước Anh, bất chấp những nguy hiểm rình rập. Các nhóm buôn người thường sử dụng thuyền cao su có động cơ để chở người di cư qua eo biển.

Trước thảm kịch, các nhà chức trách Pháp cho biết 14 người đã chết đuối khi cố vượt qua eo biển Manche trong năm nay. Tổng cộng 7 người đã thiệt mạng và 2 người mất tích trên “eo biển tử thần” khi đang trên đường tới Anh vào năm 2020.

Ngọc Anh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bat-5-nghi-pham-vu-27-nguoi-chet-duoi-o-eo-bien-tu-than-4394541.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button