Công Nghệ

Bất chấp nở rộ ứng dụng OTT, chuyển vùng quốc tế vẫn hút khách

Với nhu cầu di chuyển liên tục, ngắn ngày như đi du lịch, công tác nước ngoài, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn chuyển vùng vì giá dịch vụ hiện nay tốt hơn, bao gồm cả gọi điện và sử dụng dữ liệu.

Lý do nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Trên thực tế, người dùng smartphone có xu hướng chọn các ứng dụng OTT để nhắn tin và gọi điện miễn phí. Đồng thời, sự gia tăng của các ứng dụng OTT phục vụ các nhu cầu khác nhau như Telegram, Viber, Zalo, Whatsapp … mang lại sự tiện lợi trong môi trường kinh doanh và cho mục đích giao tiếp cá nhân.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến dịch vụ viễn thông di động, chỉ cần điện thoại hoặc thiết bị có kết nối internet (qua đường truyền mạng, kết nối dữ liệu WiFi hoặc 4G), cài đặt ứng dụng OTT là có thể sử dụng được. có thể nhận cuộc gọi, gây nhầm lẫn cho nhiều nhà mạng.

Các ứng dụng OTT tập trung cung cấp trải nghiệm miễn phí và kinh doanh dựa trên quảng cáo gây khó chịu cho người dùng và do lượng người dùng ngày càng đông nên chất lượng không còn ổn định. Thậm chí, một số ứng dụng còn mở thu phí định kỳ để được hưởng nhiều lợi ích và chất lượng hơn, gây bất tiện cho người dùng, nhất là với nhu cầu di chuyển giữa nhiều quốc gia.

Anh Tuấn Việt, nhân viên truyền thông, chia sẻ “Tôi thường xuyên đi nước ngoài dự sự kiện của đối tác, mỗi lần đi đều phải đổi SIM với lưu lượng data hạn chế, chi phí đắt đỏ, không dùng được thì liên lạc với đồng nghiệp”. hoặc người thân thông qua ứng dụng OTT. Chưa kể, các đối tác trong nước thường xuyên gọi thoại mà không liên lạc được, bỏ sót nhiều thông tin, kế hoạch ”.

Nhiều người có nhu cầu đi du lịch, chỉ sử dụng các gói dịch vụ ngắn ngày nhưng không phải quốc gia nào cũng cung cấp dịch vụ như trong nước. Giá cước viễn thông của Việt Nam thuộc hàng tốt nhất thế giới, hiển nhiên, chúng ta sẽ phải “dè chừng” trước mức cước mà các nước khác cung cấp. Tại Trung Quốc, người dùng phải bỏ ra tới 200.000 đồng cho một gói cước sử dụng trong 7 ngày và chỉ có 2GB data, chưa kể kết nối mạng xã hội Facebook bị hạn chế.

Việc đổi SIM cũng mang đến không ít rắc rối khi hầu hết các dịch vụ thanh toán, bảo mật và xác thực đều cần mã OTP. Điều này khiến dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) được quan tâm và tin tưởng nhờ duy trì một SIM qua lại giữa các quốc gia.

Rõ ràng, với nhu cầu di chuyển liên tục, ngắn ngày như đi du lịch, công tác nước ngoài, chuyển vùng là giải pháp lý tưởng khi giá dịch vụ hiện nay tốt hơn, bao gồm cả gọi điện và sử dụng dữ liệu. .

Bất chấp sự gia tăng của các ứng dụng OTT, chuyển vùng quốc tế vẫn thu hút khách hàng

“Sau khi tìm hiểu về các gói cước chuyển vùng quốc tế, tôi chọn dịch vụ của MobiFone khi có nhiều lựa chọn data và thoại dễ dàng, dễ kiểm soát cho từng nhu cầu, tiện lợi khi giữ nguyên số liên lạc. khi sang nước khác ”, ông Việt cho biết thêm.

Với giá cước hấp dẫn, giúp người dùng dịch vụ viễn thông quốc tế chủ động thông minh nhu cầu của mình thông qua nhiều lựa chọn, MobiFone đã giảm bớt nỗi lo duy trì liên lạc khi đi công tác, du lịch quốc tế. .

Chuyển vùng quốc tế, giá như trong nước

Nắm bắt được nhu cầu thực tế của người dùng dịch vụ viễn thông di động, MobiFone đã cung cấp nhiều gói cước hòa mạng và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng với hơn 500 nhà mạng tại 200 quốc gia / vùng lãnh thổ.

Các gói cước chuyển vùng quốc tế MobiFone giúp khách hàng khi chuyển vùng ra nước ngoài yên tâm kết nối, liên lạc với giá cước siêu rẻ gần bằng cước trong nước. Thuê bao sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi đăng ký gói cước phù hợp với nhu cầu và điểm đến của mình.

Điểm nổi bật của các gói cước mà MobiFone cung cấp là cho phép người dùng đăng ký tích hợp cả 3 dịch vụ gồm SMS, gọi thoại và data để sử dụng, đảm bảo nhu cầu liên lạc, sử dụng internet mượt mà trên một thiết bị duy nhất. thuê bao duy nhất.

Khách hàng có thể lựa chọn các gói: Roam Care (68.000đ / 1GB / 7 ngày sử dụng), Super Data Roam (500.000đ / 10GB / 10 ngày sử dụng) hoặc các gói Roam Combo giá chỉ từ 250.000đ – 1.000.000đ cho cả 3 dịch vụ thoại, SMS, Dữ liệu.

MobiFone cũng cung cấp cách thức đăng ký dễ dàng, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi với ba hình thức với kênh USSD, qua ứng dụng My MobiFone hoặc trực tiếp trên website www.mobifone.vn. Tất nhiên, để đảm bảo sử dụng dịch vụ tốt nhất khi chuyển vùng ở nước ngoài, người dùng nên đăng ký trước dịch vụ khi ở Việt Nam.

Chuyển vùng quốc tế là giải pháp cho những ai có nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông toàn diện khi đi công tác nước ngoài trong thời gian ngắn. Dễ dàng kiểm soát chi phí, mức giá hấp dẫn và nhiều lựa chọn phù hợp với các nhu cầu khác nhau.

Doãn Phong

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bat-chap-no-ro-ung-dung-ott-chuyen-vung-quoc-te-van-hut-khach-789521.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also
Close
Back to top button