Tin Tức

Bắt ‘cò đất’ lừa thủ quỹ tham ô tiền tỉ Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Ngày 3.3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng đã trao quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Huỳnh Như (36 tuổi, ngụ P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là bị can liên quan đến vụ án tham ô tài sản tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Trước đó, như Thiếu niên thông tin, chỉ trong vòng 1 năm, Lâm Thị Hồng Tâm (50 tuổi, thủ quỹ Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng) đã rút quỹ của trường hơn 86 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế xác định, ngoài số tiền tham ô đó, Tâm đã chuyển 65 tỷ đồng từ tài khoản của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng vào nhiều tài khoản.

Bắt quả tang cò đất lừa thủ quỹ biển thủ hàng tỷ đồng ở ĐH Bách Khoa Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Huỳnh Như

Các tài khoản này tiếp tục luân chuyển, cuối cùng đến tài khoản ngân hàng của Phạm Thị Huỳnh Như.

Theo kết quả điều tra, Như làm nghề “cò đất”, nhân viên spa. Đầu năm 2021, Như cùng bạn là Hùng (sống tại Lào) gặp Tâm, biết Tâm là thủ quỹ Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, giữ số tiền lớn nên Như đã giở trò lừa đảo. chủ đích.

Như mua sim rác, lập tài khoản Zalo lấy tên và ảnh đại diện mạo danh Hùng và một số tài khoản Zalo mạo danh cá nhân khác.

Tiếp đó, Như mạo danh Hùng nhắn tin cho Tâm mời anh này góp vốn làm ăn. Ban đầu Như rủ Tâm góp 500 triệu đồng để mua lô gỗ thanh lý tại Lào với giá 1 tỷ đồng.

Tâm nhờ Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của trường là Hoàng Quang Huy (24 tuổi, ngụ P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) lấy 500 triệu đồng của trường để cho mình vay.

Chỉ vài ngày sau, Như thông báo đã bán lô gỗ sưa 1,2 tỷ đồng, chia lãi cho Tâm 100 triệu đồng.

Tâm cho rằng kiếm tiền dễ nên tiếp tục nhờ Huy rút tiền của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng để góp vốn kinh doanh.

Khi Tâm chuyển cho Như 5 tỷ đồng, Như bịa chuyện lô gỗ đang bị cơ quan chức năng bên Lào kiểm tra và cần thêm tiền để giải quyết. Từ đó, Như liên tục kiếm cớ, dụ dỗ Tâm nộp thêm tiền để làm ăn.

Cuối năm 2022, Như đóng giả Hùng, bịa chuyện vừa trúng 90 tỷ đồng tại Malaysia nhưng cần tiền để chuyển ngoại tệ về Việt Nam. Lúc này, số tiền Tâm chuyển cho Như lên đến hàng chục tỷ đồng, vì muốn lấy lại số tiền đã đầu tư, Tâm tiếp tục nhờ Huy rút tiền của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Như khai nhận, anh ta đã dùng hàng chục tỷ đồng để lừa đảo, mua đất, mua ô tô Mercedes.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bat-co-dat-lua-thu-quy-tham-o-tien-ti-truong-dh-bach-khoa-da-nang-185230303094111581.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button