Tin Tức

Bắt đối tượng lập ‘Quỹ từ thiện cộng đồng’ để lừa tiền nhà hảo tâm

TPO – Bị cáo Trần Văn Mạnh (25 tuổi, ở Dương Kinh, TP. Hải Phòng) lập trang facebook “Quỹ từ thiện cộng đồng”, sau đó kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau đó, Mạnh không làm từ thiện, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều nhà hảo tâm.

Ngày 31/10, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Mạnh (25 tuổi, trú huyện Đuống). Kinh) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hình thức kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội.

Theo cơ quan công an, tháng 5/2020, Mạnh lập mạng xã hội facebook với tên “Quỹ từ thiện cộng đồng”. Sau đó, nam thanh niên này vào chuyên mục từ thiện của một trang báo mạng uy tín để lấy thông tin và tải hình ảnh về những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau đó, Mạnh chỉnh sửa ảnh những người có hoàn cảnh khó khăn, lồng ghép tài khoản cá nhân vào ảnh rồi tung lên mạng xã hội để kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp từ thiện.

Thông qua trang mạng xã hội “Quỹ từ thiện cộng đồng” này, nhiều người đã chuyển tiền cho Mạnh để người này đi từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Mạnh đã chiếm đoạt và không thực hiện bất kỳ hoạt động từ thiện nào.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, với thủ đoạn trên từ tháng 5/2020 đến khi bị bắt, Mạnh đã chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của các nhà hảo tâm.

Nguyễn Hoàn

.

Nguồn: https://tienphong.vn/bat-doi-tuong-lap-quy-tu-thien-cong-dong-de-lua-tien-nha-hao-tam-post1389255.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button