Thể Thao

Bất đồng quanh việc chọn VĐV bắn súng dự Olympic Tokyo 2021

Bất đồng trong việc chọn vận động viên bắn súng tham dự Thế vận hội Tokyo 2021 - Ảnh 1.

Xạ thủ Trần Quốc Cường là người xếp cao nhất ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bắn súng thế giới – Ảnh: NAM KHÁNH

Đội tuyển bắn súng Việt Nam không có VĐV nào đủ tiêu chuẩn góp mặt tại Olympic Tokyo 2021. Do không thể giành vé trực tiếp tham dự Olympic nên ngày 13/6, Liên đoàn Bắn súng thế giới (ISSF) đã phân bổ 1 suất tham dự Olympic cho Việt Nam. bắn súng trong nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Chính vì lời mời này đã có sự bất đồng giữa ban huấn luyện, các chuyên gia của đội tuyển bắn súng và lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam. Ban huấn luyện đề cử nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh sẽ là người đi tiếp Olympic Tokyo 2021. Trong khi lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đề cử xạ thủ Trần Quốc Cường hoặc một vận động viên trẻ khác.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam trong đó có chuyên gia Park Chung Gun (Hàn Quốc) đã quyết định cử xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dự Olympic. Chuyên gia người Hàn Quốc là người đã trực tiếp huấn luyện cho hai tay súng Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường trong nhiều năm. Anh cũng là người đóng vai trò quan trọng nhất giúp Hoàng Xuân Vinh có được 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016.

Bất đồng trong việc lựa chọn vận động viên bắn súng tham dự Thế vận hội Tokyo 2021 - Ảnh 2.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là nhà vô địch Olympic 2016 nội dung 10m súng ngắn hơi nam – Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 22/6, ông Đỗ Văn Bình, chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã có văn bản gửi Ủy ban Olympic Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao, đề xuất phương án khác với ban huấn luyện đội tuyển.

Công văn do ông Đỗ Văn Bình ký cho biết: “Liên đoàn Bắn súng Việt Nam lựa chọn vận động viên Trần Quốc Cường tham dự Olympic Tokyo 2021. Theo bảng xếp hạng của ISSF, Trần Quốc Cường đứng thứ 19 thế giới, có thành tích cao nhất. Trong số các vận động viên Việt Nam trên bảng xếp hạng, xếp thứ hạng này tiếp theo là các vận động viên: Nguyễn Đình Thành (thứ 30), Hoàng Xuân Vinh (38)… ”.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết, nếu thay thế vận động viên Trần Quốc Cường, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam sẽ ưu tiên tuyển chọn những vận động viên trẻ, đủ tiêu chuẩn theo hướng dẫn của ISSF. Các VĐV có thể thay thế Quốc Cường là: Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên, Nguyễn Hoàng Phương, Lại Công Minh. Liên đoàn sẽ tổ chức cuộc thi nội bộ để chọn ra vận động viên xuất sắc nhất tham dự Thế vận hội Tokyo.

Chính vì mâu thuẫn này mà thời gian qua, Tổng cục TDTT đã phải làm việc với các bên liên quan để lắng nghe ý kiến.

Tối 29-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – cho biết Tổng cục vẫn chưa ký quyết định cử VĐV nào của bắn súng đến Thế vận hội.

Dự kiến, quyết định sẽ được đưa ra vào ngày mai, 30/6, thời hạn kết thúc các môn thi đấu vòng loại Olympic Tokyo.

Theo ông Phấn, với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về thể thao, Tổng cục Thể dục thể thao sẽ có quyết định hợp tình, hợp lý, dựa trên yếu tố chuyên môn của các vận động viên.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bat-dong-quanh-viec-chon-vdv-ban-sung-du-olympic-tokyo-2021-20210629153636175.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button