Kinh Doanh

‘Bất động sản Bắc Giang có tính đầu cơ cao’


Thị trường Bắc Giang có đông nhà đầu tư tham gia, thúc đẩy giá đất phát triển, tăng nhanh, tiềm ẩn nhiều rủi ro, theo các chuyên gia.

Tại eBox “Đi tìm đất vàng: Bí quyết đầu tư Bắc Giang”, ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Bất động sản Hải Phát kiêm Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Nhà đầu tư Bất động sản NAC đã có những phân tích cụ thể về tiềm năng đầu tư cũng như rủi ro khi thanh toán tiền mặt tại Bắc Giang.

Ông Duy cho rằng, bất động sản Bắc Giang ba năm trở lại đây có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, sau nhiều đợt tăng nóng, thị trường này có tính đầu cơ cao, với lượng lớn nhà đầu tư tham gia, tạo nên sự sôi động liên tục và đẩy nhanh diễn biến giá đất nền.

“Điều này cũng tạo rủi ro cho những nhà đầu tư có thói quen đi đường tắt, hay buôn bán lúa non. Một số dự án trên thị trường này vừa có thông tin quy hoạch 1/500 đã bán hết nửa rổ”, ông Duy nói. .

Các chuyên gia cho rằng rủi ro đối với những nhà đầu tư thường đi tắt đón đầu là tích lũy vốn dài hạn trong trường hợp dự án không thành hình hoặc chưa được phê duyệt quy hoạch.

Ngoài ra, ông Duy cũng cho rằng, nguyên nhân khiến thị trường Bắc Giang liên tục tăng nhiệt trong thời gian qua là do diễn biến sôi động của phân khúc đất nền đấu giá. Sức hút của phân khúc này đến từ tính pháp lý cụ thể, định dạng tiền hợp lý, dễ tiếp cận với nhiều người.

Các chuyên gia cho rằng, cách đây khoảng 5 năm, hệ số trúng thầu trong các cuộc đấu giá khoảng 1,1 – 1,2 lần giá khởi điểm, nhưng hiện nay hệ số này khoảng 2,5 – 2,7 lần. Điều này đã tạo nên trào lưu “người người, nhà nhà đi đấu giá đất, 10 người thì có đến 6,7 người hào hứng đấu giá đất từ ​​già đến trẻ”.

“Cách đây một năm, nhiều khu vực ở Bắc Giang mỗi tuần ghi nhận 3-5 khu đất đấu giá. Ví dụ có 100 khu đất đấu giá thì số lượng hồ sơ đăng ký phải hơn 1.000”, ông Duy nhận định. Tuy nhiên, ông Duy cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư khi tham gia vào phân khúc này trong bối cảnh hiện nay, độc giả có thể mua vé. nơi đây để xem lại chương trình.

Anh Đỗ Quý Duy trong một buổi chia sẻ trực tuyến trên eBox.  Ảnh: Vhome

Anh Đỗ Quý Duy trong một buổi chia sẻ trực tuyến trên eBox. Hình ảnh:Vhome

Về phân khúc tiềm năng, diễn giả cho rằng đất nền gần khu công nghiệp sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường Bắc Giang trong 5 năm tới. Việc tập trung nhiều khu công nghiệp cùng với làn sóng dịch chuyển FDI đã tạo nên lợi thế cạnh tranh rõ rệt của Bắc Giang so với các thị trường ngoại thành, đưa địa phương này dần trở thành “thủ phủ công nghiệp”.

Một phân khúc thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về Bắc Giang là đất nền phân lô trong khu vực quy hoạch, hạ tầng đang dần hoàn thiện. Dòng sản phẩm này được anh Duy đánh giá có nhu cầu lớn và tính thanh khoản tốt, nhà đầu tư không phải tốn nhiều chi phí xây dựng.

Đối với từng phân khúc, ông Duy chia sẻ những gợi ý để nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm và phát triển mô hình kinh doanh dịch vụ phù hợp với nguồn tài chính nhằm sinh lời tối đa và an toàn. Cũng trong chương trình eBox này, anh Duy đã chia sẻ cụ thể về phương pháp đánh giá giá trị thực của bất động sản trước khi đầu tư và hướng dẫn chốt lời hiệu quả. Độc giả có thể mua vé nơi đây để xem toàn bộ chương trình chia sẻ kinh nghiệm và phân tích của chuyên gia Vũ Quý Duy.

eBox “Truy tìm đất vàng” của Vhome – kênh dữ liệu bất động sản do báo điện tử phát triển VnExpress được tổ chức nhằm mang đến cho độc giả những bí quyết đầu tư thực tế tại các thị trường tiềm năng phía Bắc.

Ngọc Diễm

Chương trình tiếp theo về chủ đề “Hòa Bình trong cơn sốt bất động sản trang trại” sẽ được phát sóng trên nền tảng eBox vào 20h ngày 17/6 với sự chia sẻ thông tin từ ông Lê Đình Chung – Phó Tổng giám đốc công ty. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hải Phát Land đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Clan. Độc giả có nhu cầu đặt câu hỏi và được chuyên gia giải đáp trực tiếp có thể mua vé nơi đây.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button